คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

ลงทุนใน Bitcoin ดีมั้ย ?

ในวันนี้จะมาพูดถึงเรื่องราวที่คนค่อนข้างจะสงสัยมากมาย นั่นก็คือ การลงทุนใน Bitcoin มันหรือเปล่า ซึ่งในบางคนนั้นก็ไม่รู้จักเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้เลย และในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงรายละเอียดต่างๆให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวที่คุณหลายคนกำลังสงสัยอยู่ในขณะนี้ ต้องขอบอกว่าก่อนอื่นที่คุณจะเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องราวนี้คุณจะต้องรู้จักกับ บล็อกเคนเสียก่อน

โดยก่อนอื่นเราขอถามก่อนเลยนะว่าคุณจะรู้ได้ไงว่าธนบัตรที่คุณใช้อยู่นั้นมันเป็นของจริง หรือว่าใบขับขี่ หรือว่าบัตรประชาชน โดยส่วนใหญ่ที่เรารู้ว่ามันคือของจีนนั่นก็เพราะว่า มันมีคนเก็บข้อมูลเหล่านั้นไว้ให้ ยกตัวอย่างเช่น ธนาคารกรมที่ดิน เป็นต้น 

เมื่อมันมีคนกลางเข้ามาเกี่ยวข้อง มันก็จะก่อให้เกิดบางอย่างเช่นความผิดพลาดของคน หรือว่าการโกง ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น หรืออาจจะเป็นความล่าช้า ที่นี้บล็อกเชนออกมาเพื่อเป็นการแก้ปัญหาโดยบ๊อบเทนี้ได้เอาตัวกลางออกไป ให้แต่ละคนนั้นเป็นผู้ถือข้อมูลไม่ต้องมีตัวกลาง จากนี้ไปให้ทุกคนมีข้อมูลเป็นของตัวเอง ได้ทำการจดบันทึกพร้อมกัน 

โดยถ้าจะมีคนใดคนหนึ่งเข้ามาแอบแก้ไข ว่าจะทำให้คนอื่นนั้นสามารถที่จะรู้ได้กันหมด เพราะว่าเอกสารนั้นไม่ได้มีเท่ากัน นั่นแหละคือวิธีการทำงานของบล็อกเชน ซึ่งเบื้องต้นง่ายๆก็จะมีประมาณนี้แต่จริงๆแล้วมันมีอธิบายหลักหลายวิธีด้วยกันหรือซึ้งมากกว่านี้ซึ่งคุณจะสามารถที่จะไปหาอ่านได้ใน Google หรือการค้นข้อมูลต่างๆได้เช่นกัน 

ดังนั้นผู้ที่นำบล็อกเชนเหล่านี้มาใช้ อย่างที่จะเป็นรูปประธรรมจริงๆ มันเกิดขึ้นในปี 2008 โดยคนนี้ชื่อว่าซาโตชินากาโมโตะ ที่จริงแล้วเขาไม่ใช่คนเพราะทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

ดังนั้นเขาคือนามสมมุติเพียงเท่านั้น สำหรับจุดเริ่มต้นนั้นก็คือเริ่มต้นหลังจากที่มันมี วิกฤตเศรษฐกิจที่อเมริกา นั่นก็คือแฮมเบอร์เกอร์ คลายสิสที่เป็นธนาคารล้มระเนระนาด ดังนั้นเขาจึงทำการคิดค้นขึ้นมาว่า เขาจะทำการแก้ปัญหาเรื่องของการพิมพ์ธนบัตรที่ไม่จํากัดหรือว่าให้ธนาคารเป็นตัวกลางในการคุมเงิน 

ซึ่งนอกจากนั้นได้ทำการเปลี่ยนใหม่เป็นทุกคนช่วยกันดูแลเงินด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเฟสเข้ามาใช้ ก็เลยได้คิดค้นตัวนี้ขึ้นมานั่นก็คือ Bitcoin ดังนั้น bitcoin จึงเป็นหนึ่งในการใช้บล็อกเชดเพียงเท่านั้น ซึ่งต้องบอกว่าสกุลในขณะนี้มีประมาณ 7-8 พันสกุลด้วยกัน แต่ที่ดังที่สุด และมีมูลค่าที่ใหญ่ที่สุดนั่นก็คือจะเป็น bitcoin ของเรานั่นเอง หรืออันดับ 2 อันดับ 3 ก็ว่ากันไปซึ่งมันมีอีกเรียงลำดับค่อนข้างที่จะมากอยู่แต่ว่าที่ 1 ของเรานั่นก็คือ bitcoin ของเรานั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

แบ่งที่ดินยังไงถึงจะกู้ธนาคารได้

สมมุติว่าคุณไปซื้อที่ดินแปลงหนึ่งแล้วจะนำเอามาแบ่งจะต้องทำยังไงต้องเอาเงินไปจ่ายกับเจ้าของที่ดินเลยไหมแบ่งที่ดินยังไงถึงจะกู้ธนาคารได้ หรือเราจะต้องเอาไปยื่นกู้กับธนาคารเลยแล้วจะมาแบ่งที่ดินตอนไหนอยากจะรู้จังเลยช่วยอธิบายให้ฟังหน่อย

ซึ่งก็มีน้องๆที่จะซื้อบ้านเพื่อปลูกอยู่เองแล้วมีน้องๆที่จะซื้อมาเพื่อทำขายเราขออธิบายเป็นเรื่องเดียวกันเลยแล้วกันเราจะยกตัวอย่างที่ดินสามเหลี่ยมผืนผ้าถ้าเราไม่แบ่งเป็นสองแปลงไปยื่นกู้กับธนาคารเลยมันก็จะติดธนาคารทั้งแปลงและเราก็ไม่สามารถที่จะนำเอามาทำธุรกรรมอะไรได้อีก

เพราะฉะนั้นแล้วเราจะต้องแบ่งให้เป็นสองแปลงกันก่อนที่เราจะไปยื่นกู้กับธนาคารซื้อมาแล้วแบ่งเลยแต่ ถ้าเราไม่มีเงินซื้อต้องทำยังไงหากเราสนใจที่ดินแปลงนี้เราก็จะไปถามกับเจ้าของที่ว่าเราสนใจที่ดินแปลงนี้ขอมัดจำไว้หมื่นนึงได้ไหมจะเอาไปแบ่งเป็นสองแปลงแล้วจะเอาไปยื่นกู้กับธนาคารขอทั้งเวลาแบ่งและเวลากู้หกเดือนได้ไหมให้พี่แบ่งในนามเดิมให้เราก่อนค่าแบ่งอะไรเราก็ออกเอง

โดยให้พี่เขาแบ่งเป็นสองแบ่งเพราะเราจะต้องยื่นกู้ธนาคารเป็นสองแปลง

เพราะว่าเราจะสร้างบ้านสองหลังเราก็ต้องไปอธิบายให้เขาได้เข้าใจ ถ้าเขาไม่รู้ว่าทำไมเขาต้องแบ่งที่ดินเผื่อเขาไม่ซื้อทำไงเราก้ต้องอธิบายให้เข้าใจว่าพี่แบ่งให้เราส่วนค่าแบ่งนี้เดี๋ยวเราออกเองถ้าเราไม่ซื้อจริงๆแล้วมีคนอื่นมาซื้อเขาก็จะเอามารวมเป็นที่ดินแปลงเดียวกันได้ให้เขาเอาเงินมัดจำส่วนนี้ไปรวมคืนแต่ต้องทำสัญญาด้วยนะ

เมื่อเขาได้แบ่งออกมาเป็นสองแปลงแล้วจากแปลงใหญ่ๆ

ก็จะแปลงครึ่งออกมาก็จะบอกว่าที่ดินเท่าไหร่ขนาดเท่าไหร่พอแบ่งเป็นสองแปลงแบบนี้แล้วก็ขอถ่ายเอกสารเพื่อจะเอาไปกู้แบงค์พอได้ที่ดินมาทั้งสองแปลงก็เอาไปให้ผู้รับเหมาะให้ออกแบบบ้านให้เราที่จะเอามาสร้างบนที่ดินจะเอากี่ชั้นก็ว่ากันไป

ซึ่งจะออกแบบบ้านมาในเอกสารจะมีสองใบ ใบหนึ่งสร้างบ้านอีกใบก็สร้างบ้านใบละหนึ่งหลังจากนั้นเขาก็จะทำใบเขียวออกมาให้เราแบบบ้านว่ามีอะไรบ้างบ้านแบบไหนห้องน้ำหลังคาระบบน้ำไฟเป็นยังไงทั้งหมดนี้ก็จะอยู่ในแบบแผนบ้านก็จะอยู่ในใบแบ่งที่ดินที่ละหลังพอได้แบบบ้านแล้วได้ที่ดินแล้วเราก็เอาใบนี้ไปขออนุญาตจากเทศบาลหรือว่า อ.บ.ต ที่อยู่ในที่ดินนี้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet ฝากเงิน ออโต้

พิษ covid เพิ่มโอกาสทองให้คนมีเงินสดอยู่ในมือได้กลายมาเป็นเศรษฐี

หลายคนคงรู้กันดีว่าในสถานการณ์ที่มีการระบาดของไวรัสโคโรนาเข้ามานี้ประเทศไทยได้รับผลกระทบอย่างหนักทั้งในด้านปัญหาเศรษฐกิจ พิษ covid เพิ่มโอกาส และในด้านเรื่องของปัญหาสุขภาพและจากผลกระทบเหล่านี้ส่งผลให้เจ้าของกิจการมากมายทางด้านเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรวมถึงเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ต่างได้รับผลกระทบด้วยกันทั้งสิ้นซึ่งมีบางเจ้าของธุรกิจถึงขณะที่ล้มละลายต้องขายกิจการตนเอง

        หลายคนมองว่านี่คือวิกฤตที่ยิ่งใหญ่ที่ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาอยู่ พิษ covid เพิ่มโอกาส และพยายามอย่างยิ่งที่จะฝ่าฟันอุปสรรคและวิกฤติครั้งนี้ผ่านพ้นไปให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันวิกฤตินี้ก็สามารถสร้างคนธรรมดาให้กลายมาเป็นเศรษฐีได้เช่นเดียวกันถ้าหากมองในอีกมุมมองหนึ่ง

        ในมุมมองของการสร้างเศรษฐีขึ้นมาใหม่ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้นั่นก็คือหากใครที่มีเงินสดอยู่ในมือพวกเขาสามารถผันตัวเองกลายมาเป็นเศรษฐีได้ด้วยการช้อนซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือโรงแรมต่างๆเอาไว้มาเป็นสมบัติของตนเองได้เลยและเมื่อสถานการณ์เศรษฐกิจดีขึ้นสิ่งที่พวกเขาซื้อไว้ในตอนนี้ในราคาที่ถูกจะสามารถสร้างรายได้ให้กับพวกเขาในอนาคตได้อย่างแน่นอน

         สาเหตุที่คนมีเงินสดอยู่ในมือในตอนนี้จะสามารถกลายเป็นเศรษฐีได้นั่นก็เพราะว่าด้วยสถานการณ์ทางการเงินของคนส่วนใหญ่ในขณะนี้กำลังประสบปัญหาอย่างหนักดังนั้นพวกเขามีทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์อยู่ในมือจึงได้มีการปล่อยทรัพย์สินเหล่านั้นออกมาขายในราคาที่ถูกเพราะต้องการมีเงินสดเก็บไว้กับตัว  หรือบางคนก็ต้องการเงินสดเพื่อมาบริหารจัดการงานธุรกิจของตนเองซึ่งมีหลายธุรกิจด้วยกันให้อยู่รอดไปให้ได้ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ดังนั้นเจ้าของธุรกิจบางคนที่มีโรงแรมรีสอร์ทหรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์เยอะแยะมากมายจึงได้มีการทยอยขายทรัพย์สินของตนเองบางส่วนเพื่อที่จะได้มีเงินสดเอามาเก็บไว้อยู่กับตัวนั้นเอง

             และนี่คือวิกฤตที่ดีสำหรับคนที่มีเงินแต่ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรเลยพวกเขาจะสามารถซื้อโรงแรมต่างๆเก็บไว้ได้และเมื่อสถานการณ์เศรษฐกิจกลับมาเป็นปกติเมื่อไหร่โรงแรมที่เขาสอนซื้อเอาไว้นี้เขาสามารถขายได้ในราคาสูงกว่าตอนที่ซื้อมาหรือเขาจะมาเปิดธุรกิจโรงแรมเป็นของตนเองก็ได้ก็จะสามารถสร้างรายได้ให้กับพวกเขาได้มากเลยทีเดียว

         และนี่จึงทำให้กล่าวได้ว่าถึงแม้ว่า covid จะทำให้สถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยอยู่ในขั้นวิกฤตแต่ก็ยังสร้างโอกาสทองให้กับใครหลายๆคนได้กลายมาเป็นเศรษฐีในช่วงเวลานี้ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นในตอนนี้จึงขึ้นอยู่กับว่าคนที่มีเงินอยู่กับตัวจะยอมเสี่ยงลงทุนในตอนนี้หรือไม่ เพื่อที่จะได้กลายเป็นเศรษฐีในอนาคตนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

ช่วงเศรษฐกิจวิกฤตแบบนี้ ซื้อบ้านลดราคาหนักมาก ควรซื้อดีหรือไม่

ซื้อบ้านลดราคาหนักมาก  จากสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ว่ามีธุรกิจหลายอย่างที่พยายามลดค่าใช้จ่ายลงมาเพื่อให้ธุรกิจของตนเองนั้นอยู่รอดได้ ซึ่งการแข่งขันเกี่ยวกับด้านการลดราคาลดเปอร์เซ็นต์ในการขายสินค้านั้นค่อนข้างเยอะกันมากซึ่งรวมถึงธุรกิจบริษัทอสังหาริมทรัพย์ด้วยเช่นเดียวกัน

            แล้วถ้าหากใครติดตามเกี่ยวกับสัญลักษณ์ต่างๆหรือโครงการต่างๆที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์กำลังออกมาอยู่ในตอนนี้จะเห็นว่ามีการแข่งขันกันสูงมากมีแคมเปญหลายแคมเปญที่ออกมาในช่วงเวลานี้และส่วนใหญ่เป็นต่างๆนั้นก็พากันลดราคาเยอะมากจะเห็นได้ว่าปกติบ้านนั้นมีราคาสูงมากแต่พอช่วงวิกฤตแบบนี้กับมีโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆมากมายหลายแสนกันเลยทีเดียว   ซึ่งหากใครที่มีเงินเก็บอยู่ในขณะนี้

 

              ซื้อบ้านลดราคาหนักมาก และมีความต้องการที่จะซื้อบ้านคงมีความคิดที่อยากจะซื้อบ้านในช่วงเวลานี้โดยมองว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุดที่บ้านนั้นมีการลดราคาเลยมองว่าผู้บริหารของบริษัทอสังหาริมทรัพย์นั้นน่าจะมีการลดราคาต่ำกว่าทุนอย่างแน่นอนเพราะถ้าการขายบ้านในช่วงนี้จะขายยากมากดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่มีเงินทุนอยู่แล้วและอยากจะมีบางช่วงนี้จึงอยากจะตัดสินใจที่จะซื้อบ้านในช่วงนี้กันมากเลยทีเดียว

          แต่อย่างไรก็ตามจากการวิเคราะห์ของนักวิชาการกลับมองว่าวิกฤตในครั้งนี้ยังไม่ถือว่าธุรกิจทางด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นขาดทุนเพราะว่าถ้าหากไปดูข้อมูลจริงๆจะเห็นได้ว่าเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ยังมีโครงการมากมายที่เตรียมที่จะผุดขึ้นมาอีกซึ่งโครงการหลักๆก็จะอยู่ประมาณเกือบ 20 โครงการด้วยกันดังนั้นจะแสดงให้เห็นว่าทางผู้บริหารของบริษัทอสังหาริมทรัพย์นั้นยังคงมีงบประมาณที่จะทำรายได้ให้กับบริษัทของตนเองได้เพียงแต่ว่าในช่วงนี้บ้านมีการสร้างเสร็จแล้วจึงมีการกระตุ้นความต้องการของคนที่อยากจะซื้อบ้านโดยเอาส่วนลดมาเป็นตัวล่อ

               แต่เชื่อเถอะว่าราคาส่วนลดที่ทางบริษัทขายบ้านลดให้นั้นอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผลซึ่งไม่ใช่ราคาที่ต่ำกว่าทุนบริษัทขายบ้านไม่ขาดทุนอย่างแน่นอนเพราะโดยปกติแล้วเวลาที่มีการเปิดขายบ้านนั้นเจ้าของบริษัทขายบ้านจะมีการตั้งราคาไว้สูงเกินจริงอย่างมากเพื่อเอาไว้เป็นข้อต่อรองในการออกแคมเปญดึงดูดลูกค้า

ให้มาซื้อบ้านของตนเองดังนั้นถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะเห็นว่ามีการลดราคาบ้านแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเยอะมากนักเพราะราคาตอนนี้รถอยู่ที่ประมาณ 40 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์แต่ราคารถนี้ยังเป็นราคาที่หากบริษัทขายบ้านขายได้เขาก็ยังได้กำไรจากการขายบ้านหลังนั้น  

             ดังนั้นถ้าหากใครมีเงินเก็บและมีความต้องการที่จะซื้อบ้านในช่วงเวลานี้สามารถซื้อได้เลยเพราะราคานี้เป็นราคาที่ถูกลงมาแล้วและเชื่อได้ว่าต่อให้วิกฤตของเศรษฐกิจจะหนักหนากว่านี้ก็ไม่สามารถที่จะลดราคาได้มากกว่านี้แล้วอย่างแน่นอน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet

เศรษฐกิจหดข้าวไทยส่งออกมีปัญหาขายได้น้อย

ตอนนี้เศรษฐกิจไทยค่อนข้างมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นการส่งออกเรื่องอะไรก็แล้วแต่ รวมถึงตอนนี้ประเทศไทย เศรษฐกิจหดข้าวไทย กำลังประสบปัญหาที่ต่างประเทศกำลังแบนสินค้าไทยที่มีส่วนผสมของมะพร้าวซึ่งต่างประเทศให้เหตุผลในการแบนสินค้าไทยในครั้งนี้ว่าใช้แรงงานสัตว์ในการนำมะพร้าวลงมาจากต้น

นอกจากจะมีปัญหาเรื่องของการส่งออกมะพร้าวของไทยแล้วตอนนี้สถานการณ์การส่งออกข้าวไทยก็มีปัญหาเช่นเดียวกันโดยปกติแล้วประเทศไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของการส่งออกข้าวไทยไปขายต่างประเทศซึ่งประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นตลาดรายใหญ่ของโลกก็ว่าได้

แต่ว่าปัจจุบันนี้ประเทศไทยกับพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการส่งออกข้าวโดยเฉพาะการส่งออกต่างประเทศนั้นมียอดการส่งออกที่ลดลงแต่ยอดการขายภายในประเทศนั้น เศรษฐกิจหดข้าวไทย กับค่อนข้างดีจึงทำให้ปัจจุบันนี้ผู้ค้าข้าวหรือกลุ่มยี่ปั๊วต่างก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจการซื้อขายข้าวกันเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันนี้ยี่ปั๊วบางคนได้หันมาผลิตข้าวไทยโดยการผลิตเป็นถุงออกจำหน่ายให้กับคนไทยด้วยกันซึ่งการซื้อขายภายในประเทศนั้นมีการซื้อขายข้าวกันโดยตลอดแต่พอมีการส่งออกกับพบปัญหาเรื่องของต่างประเทศนั้นซื้อข้าวน้อยลงซึ่งทางยี่ปั๊วเองก็จำเป็นที่จะต้องมีการ ชะลอการรับซื้อข้าวจากชาวนา

เพราะถ้าหากมีการซื้อข้าวมาตุนเอาไว้

แต่ไม่สามารถส่งข้าวออกขายต่างประเทศได้ก็จะทำให้ยี่ปั๊วได้รับผลกระทบและเงินที่นำไปซื้อข้าวจากชาวนานั้นก็จะจมอยู่ดังนั้นส่วนใหญ่ปัจจุบันนี้ทางด้านยี่ปั๊วเองก็จะมีการขายข้าวในสต๊อกของตนเองให้หมดก่อน

ซึ่งถ้าหากขายแต่ยังไม่หมดก็จะยังไม่มีการสั่งข้าวล็อตใหม่เข้ามาปัจจุบันทางด้านยี่ปั๊วนั้นมักจะซื้อข้าวทีละคันรถเท่านั้นจะไม่เน้นตุนและไม่มีการสต๊อกข้าวเหมือนกับในอดีตที่ผ่านมาทำให้ปัจจุบันนี้ไม่มีใครที่จะมีการแย่งซื้อข้าวตัดราคากันทำให้ชาวนานั้นได้รับผลกระทบลองลงมาจากทางยี่ปั๊วถ้าหากทางด้านผู้ส่งออกข้าวไม่ซื้อข้าวชาวนาก็จะขายข้าวออกไม่ได้แล้ว

ก็ต้องส่งผลกระทบมาจนถึงชาวนาเธอได้ว่าตอนนี้ประเทศไทยนั้นมีปัญหาเรื่องของการส่งออกค่อนข้างเยอะรวมถึงการส่งออกข้าวก็ทำให้ตลาดการส่งออกข้าวตอนนี้ค่อนข้างซบเซามากถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีคนจำนวนมากยังคงบริโภคข้าวเป็นอาหารหลักอยู่

แต่ก็เรียกได้ว่าลดน้อยลงกว่าเดิมมากไม่ว่าจะเป็นข้าวในประเทศไทยหรือการบริโภคข้าวของชาวต่างชาติก็ตามเมื่อเปอร์เซ็นต์การบริโภคข้าวลดน้อยลงก็ทำให้ข้าวนั้นขายได้ลดน้อยลงเช่นเดียวกันและมีผลต่อเศรษฐกิจของการส่งออกของไทยค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่าออนไลน์

เจ้าของธุรกิจ บริหารเงินอย่างไรให้ธุรกิจมั่นคง เจ้าของมั่งคั่ง

บริหารเงินอย่างไรให้ธุรกิจมั่นคง หลายท่านที่เป็นเจ้าของธุรกิจ อาจพบว่าขายสินค้าได้มาก มีกำไรเยอะ แต่ทำไม่ไม่เหลือเงินจ่ายค่าสินค้าหรือเงินเดือนพนักงานกันเลย และรู้สึกเหมือนกับว่าจะต้องหมุนเงินตลอดเวลา ซึ่งบางรายอาจจะมีการขอวงเงินกู้จากธนาคารได้ และบางรายก็อาจจะไม่สามารถทำได้ จึงอาจจะต้องหาเงินทุนหมุนเวียนจากแหล่งเงินทุนอื่นๆ

หรือแม้กระทั่งหลายท่านอาจเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า ขายดีจนเจ๊ง หรือผู้ประกอบการหลายรายได้ทำการประกอบธุรกิจอย่างต่อเนื่องจนสุดท้ายทำไม่ไหว และอาจจะไม่เคยคิดว่าเกษียณแล้วจะส่งมอบธุรกิจให้ลูกหลาน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นการทำธุรกิจนั้น ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่นั้นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องมีคือ

กำไรก็สำคัญ แต่ กระแสเงินสดสำคัญกว่า ซึ่งการบริหารธุรกิจไม่ควรดูเพียงแต่กำไร ควรพิจารณาถึง การบริหารเงินทุนหมุนเวียนให้มีกระแสเงินสดเพียงพอที่จะจ่ายชำระค่าสินค้า ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการประกอบธุรกิจ เช่นค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ เงินเดือนพนักงาน ค่าปรับปรุงร้าน ฯลฯ

เพื่อไม่ให้เกิดการขาดสภาพคล่อง อย่างกรณียกตัวอย่างเช่น ธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งโดยส่วนใหญ่ซื้อขายเป็นเงินสด ไม่มีเครดิต เช่นต้องซื้อวัตถุดิบรายวันเป็นเงินสด และรับเงินจากลูกค้าที่มารับประทานอาหารเป็นเงินสดเช่น ดังนั้นหากร้านอาหารอยู่ในทำเล ที่มีรายได้ไม่แน่นอนขึ้นกับช่วงวันและเวลาทำงานหรือวันหยุด

บริหารเงินอย่างไรให้ธุรกิจมั่นคง การประมาณการซื้อวัตถุดิบให้เพียงพอกับการจำหน่ายอาหาร โดยไม่น้อยเกินไป จนเสียโอกาสที่ไม่มีของจะขาย และไม่มากเกินไป จนเกิดอาการเน่าเสีย โดยเงินหมุนเวียนที่จะต้องมีนั้นควรจะต้องเพียงพอที่จะสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นเงินเดือนพ่อครัวและพนักงาน ค่าน้ำค่าไฟ ฯลฯ ยิ่งถ้ามีการกู้เงินจากธนาคาร ยิ่งจะต้องคำนึงว่ามีกระแสเงินสดที่จะสามารถจ่ายค่าผ่อนชำระเงินกู้และดอกเบี้ยได้

นอกจากนี้ ควรมีการแยกเงินจากการใช้จ่ายในธุรกิจกับเงินที่เจ้าของนำไปใช้อย่างชัดเจน ไม่เอามาปะปนกัน เช่นหากเจ้าของนำเงินจากการขายไปใช้ซื้อของใช้ส่วนตัว ไปจ่ายค่าเล่าเรียนบุตร อาจส่งผลให้ขาดสภาพคล่องของธุรกิจ ดังนั้น ควรมีการกำหนดการจ่ายค่าตอบแทนในรูปแบบของเงินเดือนให้เจ้าของอย่างชัดเจน ซึ่งการทำบัญชีรับจ่ายรายงานต่างๆ เพื่อให้ทราบผลประกอบการที่แท้จริงก็เป็นสิ่งสำคัญ

เพราะบางครั้งการซื้อวัตถุดิบ อาจจะไม่มีเอกสารการซื้อ จึงอาจทำให้อาจลงรายการไม่ครบถ้วน และส่งผลไม่ให้ทราบกำไรหรือขาดทุนที่ชัดเจน ส่วนการจ่ายค่าตอบแทนให้กับเจ้าของนั้น ควรมีความเหมาะสม โดยอาจกันเงินสำรองจากกำไรรายปีเพื่อขยายธุรกิจ และการปรับปรุงซ่อมแซมร้าน เพื่อที่จะได้ต่อยอดธุรกิจและมีเงินเหลือเก็บอนาคต

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

นักลงทุนได้รับเชิญจาก boi เพื่อหารือการลงทุนในประเทศไทยหวังแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

     เราบรรดาคณะกรรมการของกรมส่งเสริมการลงทุนหรือที่เรารู้จักกันในนามตัวย่อ boi ได้มีการขอเข้าพบประธานบริษัทหอการค้าเกาหลี -ไทย  การลงทุนในประเทศไทย หวังที่จะประชุมปรึกษาหารือกลับทางด้านผู้บริหารและคณะกรรมการของบริษัทหอการค้าเกาหลี-ไทยเกี่ยวกับแผนงาน

ในอนาคตที่อยากจะให้บริษัทต่างๆของประเทศเกาหลีมาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้นโดยมีความหวังว่าหากสามารถทำได้มีบริษัทจากต่างชาติมาลงทุนประเทศไทยมากขึ้นว่าจะทำให้ประเทศไทยนั้นสามารถผ่านพ้นวิกฤตปัญหาเศรษฐกิจไปได้ประชาชนจะมีงานทำมากขึ้นจากบริษัทที่มาลงทุนในประเทศไทยนั่นเอง 

         ในตอนนี้เป็นแค่เพียงการแลกเปลี่ยนความคิดและประชุมปรึกษาหารือกันเท่านั้นโดยทางด้านคณะกรรมการบริษัท boi เองก็หวังที่จะเกลี้ยกล่อมให้นักลงทุนชาวเกาหลีมาลงทุนในประเทศไทยซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ทางบริษัท boi เสนอเกี่ยวกับเรื่องของการลงทุนในไทย

ก็เพราะว่าทางประเทศไทยมีศักยภาพในการดูแลสุขภาพอนามัยของประชาชนประเทศไทยสามารถควบคุมการระบาดของไวรัสได้ไม่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มและยังมีการทยอยรักษาให้หายดังนั้นสิ่งนี้จึงเป็นตัวดึงดูดให้นักลงทุนชาวต่างชาติสนใจประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆในการพิจารณาที่จะมาลงทุนในไทย

        เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่ว่าสถานการณ์ในตอนนี้หลายประเทศทั่วโลกยังไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เนื่องจากว่าการระบาดของไวรัสโควิช- ของแต่ละประเทศนั้นรุนแรงมากมีจำนวนผู้ติดเชื้อหลายหมื่นหลายแสนคนในขณะที่ประเทศไทยนั้นมีจำนวนผู้ติดเชื้อแค่ระดับพันนิดๆไม่เกิน 5000 คนนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาทำให้ต่างประเทศเริ่มหันมาสนใจประเทศไทยมากขึ้นเพราะประเทศไทยมีความเสี่ยงน้อยที่สุดที่หากมาลงทุนแล้วพนักงานจะติดเชื้อไวรัสจนต้องปิดกิจการลง

         การลงทุนในประเทศไทย  ดังนั้นสิ่งที่ทางบริษัท boi ได้มีการเชิญประธานหอการค้าเกาหลีไทยมาพูดคุยกันจึงใช้ตัวนี้เป็นตัวแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องความน่าสนใจที่ควรจะมาลงทุนที่ไทยเพราะเชื่อได้ว่าสถานการณ์ของเกาหลีในตอนนี้ยังคงมีการระบาดของไวรัสโควิคซึ่งยังไม่สามารถควบคุมได้หากเปรียบเทียบกับประเทศไทยแล้วประเทศไทยสามารถควบคุมได้แน่นอนมากกว่าและทำให้ประเทศไทยเหมาะที่จะมาลงทุนการเปิดกิจการหรือทำธุรกิจได้มากกว่านั้นเอง

         สำหรับเรื่องของการประชุมปรึกษาหารือกันนี้ได้มีการจัดขึ้นที่โรงแรมดุสิตธานีจังหวัดชลบุรีโดยยังไม่มีการกำหนดวันว่าจะมีการประชุมกันในวันที่เท่าไหร่ เราคงต้องรอกันว่าหลังจากที่มีการประชุมกันแล้วสถานการณ์การลงทุนจากต่างประเทศในไทยนั้นจะดีขึ้นกว่าเดิมหรือไม่

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.     ufabet ฝากเงิน ออโต้

แผนเปิดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศโดยให้นักท่องเที่ยว พากันเที่ยวอยู่แต่ในเกาะเท่านั้น

เป็นที่รู้กันดีอยู่ว่าในขณะนี้นั้น เศรษฐกิจของไทยเรากำลังมีปัญหาอย่างหนักและมีมานานแล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นปี พ.ศ. 2563 ทำให้มีคนรวยหลายคนกลายมาเป็นคนจน และคนจนก็ยิ่งจนเข้าไปใหญ่ หลายครอบครัวต้องล้มละลายและฆ่าตัวตาย  นั่นก็เพราะเศรษฐกิจของไทยเราทรุดตัวอย่างหนัก โดยเฉพาะเศรษฐกิจการท่องเที่ยว แผนเปิดการท่องเที่ยว

          สำหรับเงินรายได้ของชาวบ้านในหลายจังหวัดของไทยนั้น มาจากการเปิดการท่องเที่ยวซะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเมื่อการทอ่งเที่ยวปิดตัวลงทำให้หลายภาคส่วนได้รับผลกระทบหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการโรงแรม หรือรีสอร์ท   เจ้าของร้านอาหาร 

แผนเปิดการท่องเที่ยว และยังเป็นร้านค้าทั่วไปที่เปิดขายของที่ระลึก ยังรวมไปถึงเจ้าของธุรกิจที่เปิดทำสถานที่ท่องเที่ยวและผับและบาร์ที่เปิดเน้นให้ลูกค้ามาเที่ยวหาความบันเทิง  ซี่งกลุ่มคนที่ทำธุรกิจเหล่านี้นั้นในประเทศไทยมีเยอะ ดังนั้น พอไม่มีคนเที่ยวก็ทำให้ไทยล้มได้เลยนั่นเอง 

  อย่างไรก็ตามแต่มีการถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดให้กลับมามีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศกันอีกครั้ง เพราะหวังจะว่าเมื่อเปิดให้มีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศขึ้น ประเทศไทยจะมีรายได้จากการทอ่งเที่ยวระหว่างประเทศมากขึ้น เพราะจะได้รับเงินที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวไทยกันเยอะ เพราะรายได้จากการกระตุ้นการท่องเที่ยวเฉพาะคนไทยเที่ยวไทยด้วยกันเอง ไม่ได้มีมากพอที่จะส่งผลให้เศรษฐกิจของไทยกลับมาดีขึ้นได้นั่นเอง

      และถึงแม้เราอยากจะเปิดประเทศให้คนต่างชาติดเข้ามาเทียวไทยมากแค่ไหน แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายเองหวั่นใจมากเช่นกันว่า การเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้าได้มาเที่ยวได้อย่างเสรีนั้นจะทำให้ไทยเรา ประสบกับปัญหาการระบาดของไวรัสรอบที่องหรือไม่ เพราะมีหลายประเทศที่เปิดประเทศแล้ว ไวรัสก็กลับมาระบาดทันทีและควบคุมไม่ได้อีกด้วย

        ดังนั้นจึงได้มีการเสนอแนวทางการท่องเที่ยว โดยให้มีการเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเล  แทนที่จะเที่ยวอยู่ในตัวเมืองที่มีคนเยอะนั่นเอง เพราะอย่างน้อยหากมีคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19  แล้วมีการแพร่กระจายของเชื้อก็จะระบาดกันเฉพาะในเขตพื้นที่บนเกาะเท่านั้น ทำให้ควบคุมการแพร่ระบาดได้ง่าย  และสำหรับประเทศไทยเองก็มีเกาะแก่งเยอะมาก

และแต่ละที่ก็มีโรงแรม หรือรีสอร์ท เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะมากทีเดียว ที่สำคัญเกาะของไทยเราเราแต่ละเกาะก็มีสถานที่ให้นักทอ่งเที่ยวได้เที่ยวเล่นบนเกาะ รวมถึงบริเวณรอบๆเกาะก็ยังสวยงาม ซึ่งสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้อีกด้วย นับได้ว่าเป็นการเปิดการท่องเที่ยวเพื่อให้เศรษฐกิจดี ยังไม่ต้องกลัวไวรัสจะระบาดในไทยได้อีกด้วย

 

 

สนับสนุนโดย    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

การบินไทยปั่นป่วน ตอนนี้พ้นสภาพการเป็นรัฐวิสาหกิจเรียบร้อยแล้ว

สายการบินที่ได้รับผลกระทบมากกว่าสายการบินอื่นๆเท่าที่มีข้อมูลมาอยู่ในขณะนี้เลยทีเดียว การบินไทยปั่นป่วน สำหรับการบินไทยซึ่งผลกระทบนี้ไม่ใช่ว่าจะเกิดจากพนักงานการบินไทยอย่างเดียวเท่านั้นแต่ตัวบริษัทการบินไทยเองก็ได้รับผลกระทบ

ซึ่งจากเดิมนั้นบริษัทการบินไทยถือเป็นบริษัทที่เป็นของรัฐวิสาหกิจคอยดูแลอยู่มีหุ้นส่วนในการที่จะบริหารการจัดการสายการบินแห่งนี้ดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงอยากจะมาทำงานที่การบินไทยเพราะมีแนวความคิดว่าถึงอย่างไรแล้วบริษัทก็จะไม่มีวันล้มละลายแน่นอน

การบินไทยปั่นป่วน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อในขณะนี้การบินไทยอยู่ในสภาวะวิกฤตที่รัฐบาลเองก็ไม่สามารถที่จะทำการอุ้มชูเอาไว้ได้อีกต่อไปในขณะนี้ทางรัฐบาลได้มีการปล่อยการบินไทยโดยมีการขายหุ้นให้กับกองทุนวายุภักษ์เรียบร้อยแล้วดังนั้นถือว่าในขณะนี้การบินไทยไม่ได้มีสภาพการเป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจอีกต่อไปแล้วซึ่งผลกระทบในครั้งนี้จะทำให้พนักงานการบินไทยหลายๆคนถูกยกเลิกการจ้างงาน

เนื่องจากบริษัทการบินไทยจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินการใหม่โดยจะต้องมีการล้างระบบเดิมออกให้หมดเพื่อที่จะได้กลับมาผงาดใหม่ได้อีกครั้งหนึ่งซึ่งในครั้งนี้การบินไทยจะถูกสั่งฟ้องล้มละลายหลังจากนั้นก็จะมีการเข้าไปทำการดูแลและบริหารการจัดการใหม่เพื่อที่จะได้มีเงินมาใช้หนี้

สำหรับกองทุนวายุภักษ์ที่เข้าไปซื้อหุ้นของบริษัทการบินไทยนั้นหลังจากซื้อหุ้นแล้วก็อาจจะมีการนำหุ้นของบริการของการบินไทยขายทอดตลาดอีกต่อหนึ่งซึ่ง ถึงแม้ว่าการบินไทยจะถูกขายหุ้นออกไปรวมถึงจะถูกฟ้องล้มละลายแต่แน่นอนว่าการบินไทยก็ยังสามารถดำเนินธุรกิจของตนเองอยู่ได้

และเชื่อว่าถ้าหากพ้นจากวิกฤติของไวรัสโคโรนาไปแล้วบริษัทการบินไทยก็จะสามารถกลับมาดำเนินการธุรกิจของตนเองได้บวชอีกครั้งหนึ่งในขณะนี้การบินไทยยังสามารถดำเนินกิจการของตนเองได้ถึงแม้ว่าจะถูกฟ้องล้มละลายไปแล้วก็ตาม

         เราคงต้องมาดูกันว่าหลังจากนี้ทางบริษัทการบินไทยจะสามารถเยียวยาตัวเองให้รอดพ้นวิกฤตที่รุนแรงครั้งนี้ไปได้นานแค่ไหนกว่าที่จะกลับมาผงาดเต็มบริษัทอันดับ 1 ของสายการบินได้ไหมอีกครั้งหนึ่งในสภาวะเช่นนี้ทางพนักงานการบินไทยเองก็คงพากันละ ระส่ำละสายเพราะอย่างน้อยหลายพันคนที่จะต้องตกงาน

เพื่อที่จะให้บริษัทได้สามารถฟื้นฟูกิจการของตนเองก็ได้และในขณะนี้สายการบินต่างๆเองต่างก็ประสบปัญหาไม่สามารถบินได้ดังนั้นการที่จะรับนักบินหรือแอร์โฮสเตสเข้าไปทำงานนั้นจึงค่อนข้างเป็นไปได้ยากในช่วงเวลานี้อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลังจากที่หมดปัญหาเรื่องของไวรัสโคโรนาแล้วสายการบินต่างๆก็จะกลับมาให้บริการได้ตามปกติและพนักงานการบินไทยเองก็จะกลับมามีงานทำได้เหมือนเดิมอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

บริษัทไมเนอร์ฟู้ดเตรียมหากรยุทธใหม่ๆเพื่อฝ่าวิกฤต covid-19

                 สำหรับบริษัท เดอะ  ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป  เป็นบริษัทที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องของอาหารภายใต้อาหารที่มีหลายแบรนด์มารวมตัวกันซึ่งเรียกได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่ของธุรกิจด้านอาหารเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าบริษัทเดอะไมเนอร์ฟู้ดกรุ๊ปนั้น

เป็นบริษัทที่ดูแลไม่ว่าจะเป็น The Pizza Company หรือแม้แต่เบอร์เกอร์คิงรวมถึง Sizzler  the coffee Club   เดลี่ควีน Swensen’s และบอนชอนซึ่งอาหารเหล่านี้นับได้ว่าเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นของคนไทย 

      อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ประเทศไทยเคยประสบกับปัญหาเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิตทำให้ในช่วงเวลานั้นทางด้านบริษัท The Minor Group   ได้มีการวางแผนเอาไว้เพื่อรักษาลูกค้าไว้ในระบบโดยสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีมากที่สุดในช่วงนั้นก็คือการจัดส่งอาหารให้ได้มีคุณภาพมาตรฐานและยังมีโปรโมชั่นออกมาเพื่อดึงดูดลูกค้าพร้อมทั้งพัฒนาอาหารให้มีหลากหลายมากยิ่งขึ้นและรสชาติถูกปากลูกค้ามากยิ่งขึ้น  

      สำหรับสินค้าของ บริษัท   เดอะ  ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป  นั้นนับได้ว่า เป็นที่นิยมกว้างขวางอย่างทั่วโลกเป็นอย่างมากเพราะเขามีสาขามากกว่า 20 ประเทศทั่วโลกและประเทศไทยก็คือหนึ่งในสาขาของบริษัทนี้ด้วยเช่นเดียวกัน   และแน่นอนว่าเฉพาะในประเทศไทยนั้นมีสาขาเล็กๆมากมายเรียกได้ว่าประเทศไทยมีกี่จังหวัดอาหารของบริษัท เดอะ  ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป  ก็มีทุกจังหวัดเพื่อให้ลูกค้าทุกจังหวัดนั้นได้รับบริการที่ดีนั่นเอง 

         อย่างไรก็ตามได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารของ   เดอะ  ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป  เกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์การรับมือการแพร่ระบาดของไวรัส covid  โดยทางผู้บริหารก็ให้ข้อมูลว่าตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการแพร่ระบาดนั้นสถานการณ์การรับมือค่อนข้างเป็นไปได้ช้าเนื่องจากว่าไม่ได้ทันตั้งตัวว่าจะต้องมาเจอกับสถานการณ์แบบนี้เพราะครั้งแรกเลยนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศถูกระงับไม่ให้เข้าประเทศไทยและยังมีการล็อคดาวประเทศที่สำคัญปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะประเทศไทยเพียงเท่านั้นแต่เกิดขึ้นกับทุกประเทศทำให้ เดอะ  ไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป  ในช่วงเวลาแรกนั้นหาวิธีการรับมืยากมาก

         แต่สำหรับในตอนนี้ที่ประเทศไทยนั้นมีการระบาดครั้งที่ 2 ทางด้านผู้บริหารทุกคนจึงจะเอาบทเรียนจากการระบาดของไวรัสโควิชในครั้งแรกนั้นมาเป็น บทเรียนที่พวกเขานั้นจะสามารถทำการปรับกลยุทธ์ใหม่ๆเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตของการแพร่ระบาดของไวรัส covid ครั้งที่ 2 นี้ไปให้ได้

ซึ่งเขาเชื่อว่าอย่างไรแล้วในช่วงของการระบาดนั้นสินค้าที่จะสามารถขายได้ดีก็คือสินค้าที่สามารถจัดส่งให้กับลูกค้าถึงที่บ้านได้นั่นเอง ดังนั้น สินค้าของ เดอะ ไมเนอร์ ฟุ๊ด กรุ๊ป จะขายดีได้อย่างแน่นอน หากมีอาหารหลากหลายให้เลือก และรสชาติของอาหารอร่อยจริง

 

ขอขอบคุณ   ufabetฝ่ายบริการ    ที่ให้การสนับสนุน