คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

ข้อดีของการเปลี่ยนระบบออฟไลน์มาเป็นออนไลน์

การเปลี่ยนจากระบบการขายแบบออฟไลน์การมาเป็นการขายแบบระบบออนไลน์ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยากนักในปัจจุบันเพราะว่ามีโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์รวมไปถึง platform ต่างๆที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้

และปัจจุบันยังมีการเปิดสอนอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบออฟไลน์หรือออนไลน์ก็มีสอนกันทั่วไปรวมถึงการเปิดคอร์สของภาครัฐหรือเอกชนที่ช่วยสนับสนุนทางด้านการประกอบธุรกิจมากมายและในปัจจุบันการเข้าถึงข้อมูลถือได้ว่าเป็นพื้นที่ง่ายมากจึงทำให้การที่เราจะเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจหรือเปลี่ยนแนวทางการทำธุรกิจถือได้ว่าเป็นเรื่องง่ายมากๆอย่างไรก็ตามหากคนที่กำลังเริ่มศึกษา

หรือมีความสนใจในด้านนี้โดยปกติแล้วตามธนาคารต่างๆก็มีช่วยสอนว่าการใช้แบบฟอร์มแบบไร้แผ่นฟอร์มแบบไหนที่จะทำให้เข้าถึงการขายออนไลน์ได้มากขึ้นและแอพพลิเคชั่นต่างๆวิธีการใช้การโอนเงินรับเงินการโอนหรือการรับเงินในระบบออนไลน์ที่เรียกว่าเป็นส่วนช่วยสำคัญในการขยายธุรกิจ

หรือว่าทำธุรกิจที่เป็นระบบออนไลน์เพราะว่าจะสามารถตรวจสอบเงินได้พรุ่งนี้เอาเงินเข้าเท่าไหร่และในแต่ละวันเราใช้จ่ายอย่างไรบ้างครั้งนี้จึงทำให้ผู้ใช้งานต่างๆมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไม่จำเป็นต้องไปธนาคารเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินอีกต่อไปแต่สามารถอยู่ตรงไหนของสถานที่ต่างๆก็ได้และเวลาไหนก็ได้ก็สามารถทำธุรกรรมการเงินต่างๆได้ทั้งนี้ยิ่งช่วยให้ผู้เริ่มที่จะเป็นผู้ขายออนไลน์

ได้ศึกษาวิธีการต่างๆการรับส่งเงินมีการควบคุมการใช้เงินต่างๆผ่านทางแอพพลิเคชั่นเพราะว่ามีการแจ้งเตือนว่ามีการใช้เงินไปเท่าไหร่นะขนาดนี้ในแต่ละเดือนมียอดเงินเข้ามาเท่าไหร่ครั้งนี้จึงเป็นการควบคุมการใช้เงินไปด้วยในตัวและกันดูว่าจะวางแผนการใช้เงินอย่างไรจะเอาเงินในส่วนนี้ไปลงทุนอย่างไร

ได้บ้างและการเปลี่ยนจากการขายหน้าร้านหรือแม้แต่การขยายไปในระบบออนไลน์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเพราะในปัจจุบันคนส่วนมากมีความชื่นชอบในการซื้อของออนไลน์

เพราะว่าง่ายต่อการซื้อและก็สะดวกสบายเป็นอย่างมากไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถซื้อสิ่งของเหล่านั้นได้เมื่อชำระเงินแล้วก็จะมีการจัดส่งมาในเวลา 2-3 วันก็จะมาถึงบ้านเราพรุ่งนี้เป็นผลมาจากการพัฒนาธุรกิจในด้านต่างๆที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาการเพิ่มแพลตฟอร์มที่มาช่วยสนับสนุน SME

หรือผู้ค้าขนาดเล็กหรือผู้กำลังเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรกนี่จึงเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยหาใครจะเปลี่ยนจากมีหน้าร้านขยายสาขาเข้ามาในระบบออนไลน์อาจจะทำให้คุณสามารถหากลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นและกระจายฐานลูกค้าให้ใหญ่มากยิ่งขึ้นมีการวางแผนได้ง่ายว่าในช่วงเวลาไหนควรจะสต๊อกสินค้าหรือระบายสินค้า 

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บหลัก

การสร้างแบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน

การทำกิจกรรมต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในปัจจุบันก็มีให้เห็นอย่างมากมาย รวมไปถึงการเกิดขึ้นของธุรกิจในปัจจุบันเพื่อตอบสนองกับการแข่งขันหรือเศรษฐกิจของประเทศไทย

ให้ผู้คนในประเทศมีชีวิตที่ดีขึ้นมีโอกาสในการแข่งขันที่มากขึ้น เรานี่เองคือสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันเพราะว่าจุดประสงค์ต่างๆของการทำธุรกิจมีจุดมุ่งหมายที่ไม่เหมือนกันในการควบคุมองค์กรหรือนำองค์กรไปยังทิศทางที่ มีผู้โดยสารมากมายในปัจจุบันที่มีความต้องการเข้ามาสร้างองค์กรที่มีคุณภาพ

หรือแม้แต่องค์กรที่มีจุดยืนเพื่อตอบสนองความต้องการผู้คนการแข่งขันที่สูงนำมาซึ่งสิ่งต่างๆมากมายรวมถึงการขยายตลาดของกลุ่มลูกค้าด้วย ผู้ที่ให้ความสำคัญกับการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นที่มีลักษณะธุรกิจคล้ายๆกันหรือผู้คนที่อยากจะลองความสามารถ สิ่งเหล่านี้เองจึงทำให้ตลาดโตขึ้นอย่างรวดเร็วและตอบสนองความต้องการผู้คนเป็นจำนวนมาก 

 

ในการบอกผู้คนและลูกค้าว่าเรามีจุดประสงค์วิธีการทำธุรกิจรวมถึงวิธีที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์เมื่อเรามาทำธุรกิจเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นหรือการใช้งานที่ดียิ่งขึ้นซึ่งเป็นหัวใจ หลักการของการทำธุรกิจในวันนี้คืออุตสาหกรรมก่อนหน้าซึ่งมุ่งเน้นการผลิตสิ่งต่าง ๆ เพื่อการส่งออกหรือแม้กระทั่งการผลิตวัตถุดิบที่หลากหลาย

ให้กับลูกค้าที่ได้สั่งเข้ามาในประเทศไทย ทั้งหมดนี้คือลักษณะการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ ในปัจจุบันมีหลายองค์กรไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่ควบคุมด้านต่าง ๆ หากปราศจากการเปลี่ยนแปลงนี้การอยู่รอดของธุรกิจจะยากมากเพราะทุกวันนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้และหยุดตลอดเวลา

นี่คือลักษณะของธุรกิจปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลง เป็นผลให้กลุ่มลูกค้าต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากและมีความต้องการสิ่งใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา ตราสินค้าจะต้องให้คุณค่ากับคุณค่าของตนเองที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาในมันเป็นวิธีที่ดี

มีธุรกิจหลายประเภทที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาและสามารถดำเนินธุรกิจที่ดีได้ ไม่ว่าจะเป็นความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจหรือแม้แต่การนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาช่วยปรับปรุงชีวิตของพวกเขานี่คือสิ่งที่เป็นหัวใจของธุรกิจเพราะธุรกิจในปัจจุบันมีความต้องการหรือการแข่งขันสูง

อย่างไรก็ตามหากใครเป็นเจ้าของนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนมันจะทำให้พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนจากแบรนด์ที่สร้างขึ้นโดยธุรกิจของเราหากวางแผนมาอย่างดีอุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถร่วมมือกับธุรกิจที่เกิดขึ้นในวันนี้ พวกเขาจะประสบความสำเร็จในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ

การสร้างโอกาสในการแข่งขันในตลาดโลกวันนี้เพราะการแข่งขันถือว่าค่อนข้างยากเมื่อเทียบกับอดีตปัจจุบันทุกคนที่ฉันจะต้องมีนวัตกรรมหรือแม้กระทั่งเมื่อใดก็ตามที่เรามีความสามารถเพียงพอ จะทำให้เราสามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet สมัครยังไง

การพัฒนาเพื่ออยู่รอดของอุตสาหกรรม

มีการเกิดขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงของธุรกิจมากมายจากการเป็นอุตสาหกรรมสร้างธุรกิจในทุกวันนี้สิ่งต่างๆที่ทำให้แบรนด์อยู่รอดและไม่อยู่รอดมีหลายๆปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ตามความต้องการของผู้ใช้หรือตามเทรนของโลกใบนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของผู้ใช้

รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ลักษณะในการทำงานมีผลต่อสิ่งที่ผลิตออกมารวมถึงการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพของธุรกิจของเรา หรือองค์กรของเรามีลักษณะหลายอย่างที่จะทำให้องค์กรของเราสามารถยืนหยัดอย่างยั่งยืนได้วัตถุประสงค์ต่างๆก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน

ในการที่จะบอกกับบุคลากรต่างๆรวมถึงลูกค้าว่าเรามีจุดประสงค์ อย่างไรในการทำธุรกิจรวมถึงลูกค้าเหล่านั้นจะได้ประโยชน์อย่างไรเมื่อเรามาทำธุรกิจให้ผู้คนต่างๆ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นหรือแม้แต่จะมีของใช้ที่ดีมากยิ่งขึ้นซึ่งเรานี่เองคือสิ่งที่เป็นหัวใจหลักของการทำธุรกิจในปัจจุบันอุตสาหกรรมก่อนหน้านี้เป็นอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นต่อการผลิตสิ่งของต่างๆ 

เพื่อส่งออกหรือแม้แต่จะเป็นการผลิตวัสดุวัตถุดิบต่างๆส่งไปยังกลุ่มลูกค้าที่มีการสั่งเข้ามาในประเทศไทยทั้งหมดนี้ก็คือลักษณะที่เปลี่ยนไปของธุรกิจในปัจจุบันมีองค์กรต่างๆ เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่มีการดูแลควบคุมลักษณะต่างๆหาก ไม่มีการเปลี่ยนแปลงนี้การอยู่รอดของธุรกิจก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากมากๆเพราะในปัจจุบันก็สามารถเกิดและดับอยู่ตลอดเวลา

นี่คือลักษณะของธุรกิจในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ณขณะนี้จึงทำให้กลุ่มลูกค้าต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมีความต้องการสิ่งของใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการตัวเอง Brand จึงต้องให้คุณค่าของตัวเองที่ทำให้ชีวิตของผู้คนเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงไปได้ในทางที่ดีลักษณะต่างๆของธุรกิจที่จะทำให้ชีวิตของผู้คนเหล่านั้นเปลี่ยนแปลง ไปได้ด้วยดีและสามารถประกอบธุรกิจไปได้ด้วยดี

มีอยู่ด้วยกันหลายประการไม่ว่าจะเป็นความซื่อสัตย์ของการทำธุรกิจ หรือแม้แต่จะเป็นนำนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาช่วยให้ชีวิตของผู้คนเหล่านั้นดี ขึ้นนี่คือสิ่งที่เป็นหัวใจหลักของธุรกิจก็ว่าได้เพราะธุรกิจในทุกวันนี้มีความต้องการหรือการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง 

อย่างไรก็ตามหากใครครอบครองนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนจะทำให้ผู้คนเหล่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงไปจากแบรนด์ที่เกิดจากธุรกิจของเราได้หากมีการวางแผนที่ดีอุตสาหกรรมต่างๆก็สามารถร่วมมือกับธุรกิจ

ที่เกิดขึ้นนะทุกวันนี้ได้เพื่อทำให้สิ่งเหล่านั้นเจริญเติบโตไปได้อย่างมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพสร้างโอกาสในการแข่งขันในตลาดโลก เพราะในทุกวันนี้การแข่งขันถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อนแล้วปัจจุบันใครก็สามารถเข้าถึงธุรกิจหรือแม้แต่จะเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เมื่อไหร่ก็ได้หากเรามีความรู้ความสามารถมากพอก็จะสามารถทำให้เราแข่งกับได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub

การบริหาร 3 ด้าน

การบริหารงานคือการร่วมประสานส่วนต่างๆของบริษัทเข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสายงานทางด้านใดก็ตาม นำส่วนต่างๆเหล่านี้เข้ามาร่วมมือกันอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างโครงสร้างขององค์กรอย่างมีรูปแบบกิจกรรมภายใต้ความรับผิดชอบของบริษัท ประสานงานในส่วนต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อคิดและพัฒนาโครงการต่างๆ

เพื่อเสริมความต้องการของบริษัทให้มีมากยิ่งขึ้น ในส่วนนี้เองการบริหารคือการนำทรัพยากรและว่าจะเป็นทรัพยากรบุคคลหรือเป็นทรัพยากรทางด้านการเงินในส่วนนี้นำมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงจำเป็นต้องมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและการดำเนินงานต้องดำเนินงานกับบุคคลเป็นจำนวนมากจึงต้องใช้เทคนิคต่างๆที่จะทำให้สามารถบริหารงาน

ได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นในส่วนแรกของการวางกระบวนการแบบแผนต่างๆว่างานหลักของการทำงานคืออะไร เป้าหมายจุดมุ่งหมายของบริษัทคืออะไรจะได้วางบุคลากรต่างๆเหล่านั้นหรือทรัพยากรให้ตรงจุดถ้ามีการวางอย่างถูกต้องจะทำให้มีการดำเนินกิจการอยากเป็นรูป และสำเร็จไปตามจุดมุ่งหมายหรือเป้าหมายรวมถึงวัตถุประสงค์หลักของการทำงานทางนี้เองคือการร่วมมือกับคนก็ถือว่าเป็นการทำงานเป็นหลัก

การบริหารคนถือว่าเป็นเรื่องที่ยากที่สุดของการบริหารและเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดเพราะว่าเรานำคนเหล่านั้นมันดึงศักยภาพให้ได้มากที่สุดเพื่อนำเสนอภาพเหล่านั้นก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่บริษัท นี่เองคือการบริหารที่ดีการบริหารที่ดีจำเป็นต้องมี 3 อย่างนั้นคือกระบวนการ ประสิทธิภาพในการทํางาน ประสิทธิผล อันนี้คือความสำคัญอย่างมากที่ผู้บริหารต้องมีการศึกษาอย่างชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการจัดสร้างองค์กรต่างๆหรือโครงสร้างต่างๆของการบริหารการดูแลควบคุม ในส่วนที่จำเป็นต้องดูแล การนำทรัพยากรต่างๆมาบริหารให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยลดการสูญเสียหรือเสียหายของทรัพยากรเหล่านั้น หรือแม้แต่จะเป็นการสร้างกำไรหรือผลลัพธ์ของการทำงานให้ได้ประโยชน์มากที่สุดกำไรอาจจะเป็นจุดมุ่งหมายของบริษัทในหลายบริษัท แต่ถ้าเป็นบริษัทขนาดเล็กจุดมุ่งหมายอาจจะเป็นการเจริญเติบโตของบริษัทในการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

นี่เองก็คือทั้ง 3 องค์รวมที่มาร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่บริษัทหักใครที่สามารถศึกษา 3 อย่างนี้ได้อย่างทะลุปรุโปร่งก็จะสามารถเป็นผู้บริหารที่มีคุณภาพได้เพราะสามารถบริหารทรัพยากรและว่าจะเป็นทรัพยากรทางด้านทรัพย์สินหรือทรัพยากรทางด้านบุคลากรต่างๆ

ดึงความรู้ความสามารถของบุคคลต่างๆเข้ามาให้เกิดประโยชน์สูงสุด อย่างไรก็ตามหากมีการบริหาร 3 ด้านอย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้การทำงานของงานบริหารเกิดประโยชน์สูงสุด ต้องการทำงานหรือการควบคุมงานต่างๆในสายงานต่างๆจึงจำเป็นต้องมีการตัดสินใจอยู่ตลอดเวลาการคิดอยู่ตลอดเวลาหรือแม้แต่เป็นการวางแผนสิ่งเหล่านี้คือสิ่งสำคัญมากๆของการทำงาน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   จีคลับ ผ่านมือถือ

การใช้เทคนิคต่างๆเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์และวางแผน

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้านใดก็ต้องมีเทคนิคต่างๆการทำงานการวิเคราะห์หรือบริหารจัดการกำหนดก็เช่นเดียวกัน ต้องมีการกำหนดเทคนิคต่างๆที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเงินและบัญชีหรือแม้แต่จะเป็นการด้านการบริหารเช่นเดียวกัน การพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกันว่าจะเป็นทางด้าน กฎหมาย ทางด้านคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่จะเป็นความถนัดต่างๆ

ที่อยู่ในโรงงานสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะต้องมีเทคนิคการจัดการที่เหมาะสมในส่วนการผลิตเช่นเดียวกันถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆในบริษัท ไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างได้จะทำให้การบริหารจัดการในบริษัทถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ต่างๆสามารถควบคุมได้จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีอย่างมาก

ยกตัวอย่างเช่นการจัดการแผนกต่างๆของตัวเองในส่วนของแผนกผู้จัดการที่มีหน้าที่จะต้องตรวจสอบ ความเรียบร้อยในส่วนต่างๆไม่ว่าจะเป็นทางด้านการผลิตทางด้านบัญชีหรือแม้แต่จะเป็นการตลาดก็ตาม จะต้องมีการคิดวิเคราะห์และนำข้อมูลต่างๆนำเสนอแผนการใหม่ๆให้ผู้บริหารอยู่เสมอเพื่อให้มีการตัดสินใจ

นำข้อมูลเหล่านี้ไปพัฒนาและวิเคราะห์เพื่อตอบสนองความต้องการคิดแผนงานต่างๆขึ้นมาเพื่อเสนอในเชิงเทคนิคแล้วหากมีการใช้เทคนิคต่างๆในการบริหารตั้งแต่ส่วนของแผนกต่างๆรวมไปถึงการบริหารในภาพรวมใหญ่ จะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างลื่นไหลและผู้บริหารต่างๆที่มีความใกล้ชิดกับพนักงานหรือผู้ปฏิบัติงานอยู่ตลอดเวลาจะทำให้การพัฒนางานมีการพัฒนาตลอดเวลา

ความนำสิ่งที่ชำนาญเหล่านี้มาวิเคราะห์เลยแม้แต่เป็นการนำข้อความคิดเห็นต่างๆของผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่หน้างานจริงๆมาหาข้อเสนอหรือข้อสรุปที่ดีที่สุดถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากตั้งแต่ผู้บริหารระดับบนจนไปถึงระดับล่างที่มีความเข้าใจในการทำงานแตกต่างกัน

ผู้บริหารควรรู้สิ่งต่างๆและเทคนิคต่างๆไม่ว่าจะเป็นการรู้แบบลึกซึ้งหรือเป็นการรู้แบบนั้นก็ควรจะรู้ในส่วนต่างๆให้ครอบคลุมที่สุดเพื่อนำมาวิเคราะห์ โพนี่ตอนที่เกิดปัญหาจะสามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาหาดูได้ว่าปัญหาเหล่านี้เกิดจากอะไรและนำมาวิเคราะห์สิ่งต่างๆการรู้สิ่งต่างๆให้กว้างที่สุดถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางด้านบัญชีการเงินสิ่งต่างๆที่จะสามารถควบคุมเจ้าหน้าที่ที่ทำงานบัญชีได้

หรือตรวจสอบบัญชีในตอนหลังได้ว่ามีจุดบกพร่องหรือรอยรั่วอะไร หรือแม้แต่จะเป็นการรู้สายงานผลิตทางด้านวิศวกรรมเบื้องต้นเพื่อให้มีการแก้ไขปัญหาต่างๆหรือแม้แต่รู้ว่าในการแก้ไขแต่ละครั้ง จะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ในการแก้ไขเพื่อเป็นตัวอย่างแห่งการบริหารที่ดีจึงจำเป็นต้องมีความรู้ความสามารถอย่างมาก

ในเทคนิคต่างๆสามารถพูดได้ไม่ว่าจะเป็นจากบุคคลบุคลากรต่างๆที่ทำงานอยู่หน้างาน ที่มีความรู้ความสามารถหรือแม้แต่จะเป็นการไปโรงเรียนคอร์สสั้นๆเพื่อเสริมสร้างความรู้ความสามารถที่ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อในตอนที่นำมาวางแผนต่างๆจะสามารถนำสิ่งที่รู้หรือเทคนิคต่างๆมาวิเคราะห์และวางแผนรวมทั้งโครงสร้างต่างๆได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย     ีดฟิำะ

สนองโครงการ working from home

        ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส  covid-19 คนต่างก็ต้องช่วยเหลือกันและกันด้วยการลดความเสี่ยงที่จะออกนอกบ้านเนื่องจากปัจจุบันเชื้อไวรัสcovid-19มีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางดังนั้นรัฐบาลจึงมีนโยบายให้ประชาชนอารมณ์ของการ working from home

ซึ่งได้ประสานงานกับทางบริษัทต่างๆที่สามารถให้พนักงานของตนเองทำงานจากที่บ้านได้เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตเท่านั้นและเพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลดังนั้นรัฐบาลจึงได้ประสานงานกับทางบริษัทอินเตอร์เน็ตต่างๆเพื่อเปิดให้ลูกค้าที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตอยู่แล้วสามารถได้รับสิทธิ์ใช้อินเตอร์เน็ตฟรีคนละไม่เกิน 10 กิกะไบต์เป็นระยะเวลา 30 วันโดยจะมีการเปิดให้ลูกค้ามีการโทรลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ประมาณวันที่ 10 เมษายนนี้

คาดว่าจะมีผู้ร่วมโครงการนี้ประมาณ 30 ล้านหมายเลขโดยมีเงื่อนไขว่า 1 คนสามารถใช้ได้แค่ 1 สิทธิ์เท่านั้นเพราะจากการสำรวจข้อมูลจากค่ายโทรศัพท์มือถือต่างๆจะพบว่าบางคนมีการใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือหลายหมายเลขจะยึดให้ข้อมูลจากฐานบัตรประชาชนเป็นหลัก

โดยถ้าหากลูกค้าอาจจะมีหลายหมายเลขก็จริงแต่เมื่อกดไปแล้วก็จะมีการไปลิงค์กับข้อมูลบัตรประชาชนดังนั้นหากเอาเบอร์อื่นกว่าซ้ำอีกครั้งหนึ่งก็จะไม่สามารถกดรับสิทธิ์ได้ซึ่งวิธีการกดรับสิทธิ์นั้นสามารถทำได้ง่ายๆเพียงกดไปที่ดอกจัน 170 และดอกจันทร์ตามด้วยเลขบัตรประชาชนทั้งหมด 13 หลัก

หลังจากนั้นกดเครื่องหมายสี่เหลี่ยมแล้วกดโทรออกก็เป็นการเสร็จสิ้นการลงทะเบียนแล้วหลังจากนั้นก็เพียงรอรับ SMS ยืนยันการรับสิทธิ์ก็สามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้เลยวิธีการนี้จะใช้ได้สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือทั้งหมายเลขจดทะเบียนและหมายเลขทะเบียน 

       สามารถโครงการนี้สามารถเริ่มประชาชนได้มากไหมจริงๆแล้วถ้าไม่ได้ช่วยอะไรเลยเพราะการทำงานส่วนใหญ่มักจะใช้ผ่านทางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คดังนั้นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่มักจะเชื่อมต่อจากทางระบบ Wifi ดังนั้นอินเทอร์เน็ตที่ควรจะให้กับประชาชนจึงควรเป็นอินเทอร์เน็ตบ้านไม่ใช่อินเทอร์เน็ตผ่านทางโทรศัพท์มือถือเพราะแทบไม่ได้มีส่วนช่วยเหลืออะไรในเกี่ยวกับเรื่องของการทำงานเลยยกเว้นว่าประชาชนจะนำมือถือมาเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊ค

หรือคอมพิวเตอร์ด้านถึงจะทำให้เกิดประโยชน์โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเกิดว่าใครที่ทำงานที่บ้านก็มักจะมีการติดอินเทอร์เน็ตบ้านไว้อยู่แล้วดังนั้นการเพิ่มปิดอินเทอร์เน็ตบ้านไม่ให้สะดุดจึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมมากกว่ากับการที่จะมาเพิ่มเติมเงินอินเตอร์เน็ตให้กับโทรศัพท์มือถือ

จะถึงแล้วมันจะไม่ค่อยช่วยอะไรมากนักแต่ก็ยังดีกว่าไม่ช่วยเหลือประชาชนอะไรเลยในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้อย่างน้อยก็ดีกว่าให้ประชาชนอยู่บ้านเฉยๆแล้วต้องเสียเงินค่าอินเตอร์เน็ตเองอาการที่หลายคนต้องตกงานนะอยู่ที่บ้านก็อาจจะใช้อินเทอร์เน็ตจากมือถือในการหางานทำใหม่เพื่อให้เศรษฐกิจในครอบครัวดีขึ้นดังนั้นการช่วยเหลือด้วยการเพิ่มจำนวนชั่วโมงอินเทอร์เน็ตขึ้นมาให้นั้นก็ถือว่าไม่เสียเปล่าซะทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet บนมือถือ

ใครบ้างที่ได้รับสิทธิเยียวยา จากผลกระทบโควิด

หลังจากที่รัฐบาลได้ออกมาประกาศเยียวยา โดยให้เงินกับลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบ หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ซึ่งจะได้รับเงิน 5,000 บาท เป็นจำนวนระยะเวลา 3 เดือน โดยจะต้องมีคุณสมบัติว่า เป็นแรงงาน ลูกจ้าง ชั่วคราว หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม

นั่นหมายความว่า ผู้ที่มาลงทะเบียนขอรับสิทธิที่อยู่ในระบบสังคมจะไม่มีสิทธิ์ได้รับในส่วนนี้ ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และอยู่ในระบบประกันสังคมนั้น ทางกระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้กำหนดช่องทางการยื่นขอรับผลประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัยจากกรณีภาครัฐมีคำสั่งให้หยุดกิจการชั่วคราว โดยจะทำการจ่ายให้กับผู้ประกันตนหรือแรงงานในระบบที่จ่ายเงินเข้าประกันสังคมไว้ว่า

 

กรณีว่างงาน 50% เป็นระยะเวลาไม่เกิน 60 วัน หรือ ไม่เกิน 7,500 บาท ต่อเดือน นั่นหมายความว่า ผู้ประกันตนจะได้รับเงินสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท และในส่วนของผู้ประกันที่ไม่ได้ทำงาน หรือนายจ้างไม่ให้ทำงานเนื่องจากผลกระทบโควิด ประกันสังคมจะจ่ายกรณีว่างงานในอัตราร้อยละ 50 เป็นระยะเวลาไม่เกิน 180 วัน หรือ 6 เดือน ไม่เกิน 7,500 บาท ต่อเดือน รวมได้รับสูงสุดไม่เกิน 45,000 บาท

สำหรับส่วนช่องทางในการยื่นรับผลประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย นั้น ทางสำนักงานประกันสังได้กำหนดให้ยื่นแบบผ่านหน้าเว็บไซต์ สำนักงานประกันสังคม www.sso.to.th โดยเข้าไป ที่หัวข้อขอรับประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงาน online (e-form for so benefits) โดยผู้ประกันตนสามารถกรอกแบบขอรับผลประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย และนายจ้างกรอกแบบรับรองการปิดกิจการจากเหตุ โควิด19  

ซึ่งสำหรับลูกจ้างในระบบประกันสังคม คือผู้ประกันตน ตาม มาตรา 33 ที่จะมีเรื่องการดูแลของการว่างงานอยู่แล้ว  เพราะด้วยกลุ่มนี้ถูกบังคับหักเงินรายเดือน เป็นประจำทุกๆ เดือน และขณะที่ผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระแต่เลือกส่งเงินเข้าประกันสังคมจะได้รับการดูแลเฉพาะค่ารักษาพยาบาลเท่านั้น ไม่มีประกันการว่างงานจึงเข้ามารับที่ 5,000 บาทได้

ซึ่งทางรัฐบาลจะพยายามออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือประชาชน ออกมาเป็นระยะระยะ และทางเยียวยาประชาชน ให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ด้วยกัน ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นจากไวรัสโควิด19 นั้น ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ เพราะอัตรายอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อนั้นมีจำนวนยอดเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในแต่วัน ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อจากไวรัส

โควิดนี้รวมกันแล้วเกือบ หนึ่งพันกว่าราย และมียอดผู้เสียชีวิตจากไข้ไวรัสตัวนี้รวมกันแล้ว เจ็ดราย ซึ่งในตอนนี้ทางรัฐบาลขอความร่วมมือให้ประชาชนพยายามอยู่ที่บ้านและอย่าออกไปไหน ถ้าไม่จำเป็น โดยให้ปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขที่ออกพระราชกำหนดมา อย่างเคร่งครัด

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub casino online มือถือ

สินเชื่อสภาพคล่อง 2 โครงการ

จากปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำ จากผลกระทบของไข้ไวรัสโควิด19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก จนส่งผลมาถึงที่ประเทศไทย ทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทย มีปัญหาอย่างรุนแรง และผู้ประกอบการ เจ้าของบริษัทฯ กิจการต้องมีปัญหามากมาย จนส่งผลไปถึงพนักงานและลูกจ้าง

ดังนั้นธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศหรือ หรือ ธพว. หรือ SME D Bank Bank กล่าวว่า พยายามหามาตรการรองรับผู้ประกอบการรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติไข้ไวรัสระบาดครั้งนี้

จนทำธุรกิจต้องชะงักลง เพื่อให้สามารถข้ามวิกฤตินี้ไปได้ หรือแม้แต่ผู้ประกอบการที่มองหาโอกาสในการต่อยอดธุรกิจเพื่อให้เดินหน้าได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะผู้ประกอบการภาคธุรกิจเกษตร อาหาร สุขภาพ โลจิสติกส์ ฯลฯ

จึงทำให้เกิดโครงการออกมา สองโครงการเพื่อจะช่วยเหลือประชาชนกลุ่มนี้ โดยโครงการแรกนั้น คือโครงการเสริมสภาพคล่อง สำหรับบุคคลธรรมดา ซึ่งกู้ได้สูงสุดไม่เกิน ห้าล้านบาท ส่วนนิติบุคคลกู้ได้ไม่เกิน สิบห้าล้านบาท ผ่อนนานสูงสุดไม่เกินเจ็ดปี ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 4.375% ต่อปี ซึ่งทาง บสย.จะช่วยค้ำประกันให้ และจะสิ้นสุดโครงการนี้ภายในสิ้นปี 2563 หรือจนกว่าวงเงินจะเต็ม

กับอีกโครงการคือ สินเชื่อ Smart Smes ซึ่งเป็นเงินลงทุนขยายและปรับปรุงกิจการ เงินทุนหมุนเวียนในกิจการ รวมถึงการรีไฟแนนซ์ชำระหนี้ วงเงินสินเชื่อสูงสุด สิบห้าล้านบาทต่อราย ระยะเวลาผ่อนชำระสิบปี ดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.55% ต่อเดือน โดยทาง บสย. ก็จะเป็นผู้ค้ำประกันให้ สิ้นสุดโครงการภายใน 30 มิถุนายนนี้ หรือจนกว่าจะเต็มวงเงิน เพื่อให้ผู้กอบการรายเล็กสามารถประคับประคองธุรกิจ และต่อยอดโอกาสธุรกิจให้ก้าวข้ามผ่านช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวนี้ไปได้

ซึ่งมาตรการที่ออกมานี้ ทางธนาคารพยายามผลักดันให้ผู้ประกอบการทุกๆ ท่านสามารถผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกและกำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยผลพวงจากการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 นี้ไปให้ได้ เพราะทางธนาคารเชื่อว่าผู้ประกอบการเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนและขยายตัวของระบบเศรษฐกิจในประเทศไทย

ซึ่งถ้าหากพวกเค้าเหล่านี้ยืนหยัดด้วยตัวเองได้ เค้าก็จะสามารถต่อยอดเศรษฐกิจให้กับประเทศได้ และหลังจากนั้นเงินกู้ยืมต่างๆ จะถูกทยอยส่งคืนกลับมาที่ธนาคาร เพื่อให้ทางธนาคารมีเงินทุนหมุนเวียน สามารถที่จะต่อยอดโครงการเหล่านี้หรือมีมาตรการอื่นๆ ที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการรายอื่นให้มีเงินทุนหมุนเวียนธุรกิจต่อไป ซึ่งจะทำให้มีผู้ประกอบการที่แข็งแกร่ง และยืนด้วยลำแข้งตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ

โดยธนาคารคาดว่า จะมีผู้ประกอบการหลายบริษัทฯ เข้ามาดำเนินการและขอสินเชื่อรายนี้มากพอสมควร จึงวางแผนและเตรียมเงินลงทุนให้กับผู้ประกอบการและประชาชนที่มีความเดือดร้อนและความต้องการนี้ไว้แล้ว จึงตั้งเป้าว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการทั่วประเทศได้ในจำนวนสัดส่วนที่มากขึ้นกว่าครั้งก่อนๆ อย่างแน่นอน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet

เศรษฐกิจแย่ ผ่อนรถ ควรทำอย่างไรดี

กับภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หลายคนถูกเลิกจ้างงาน หรือไม่ก็ถูกลดเงิน เจ้าของธุรกิจสู้ต่อไปไม่ไหว กระทบกับภาระที่ต้อง ผ่อนค่างวดรถยนต์ ไม่รู้จะทำไงดี วันนี้เรามีข้อสรุปมาให้พิจารณากัน

กรณีผ่อนชำระไม่ถึงครึ่งหนึ่งของจำนวนงวดทั้งหมด เช่นจำนวนงวดผ่อนทั้งหมด หกสิบงวด ผ่อนไปไม่ถึง สามสิบงวด ซึ่งกรณีต้องทำใจไว้เลยว่า ถ้าต้องการขายต่ออาจจะต้องหาเงินมาเพิ่มในส่วนต่างที่ราคาขายต่อไม่ถึงจำนวนเงินกู้ที่กู้ไฟแนนซ์มาซื้อรถคันนั้น เช่น กู้ไฟแนนซ์มาซื้อรถคันนี้ หนึ่งล้านบาท (ไม่รวมดอกเบี้ย) ราคากลางที่ขายได้ในตอนนั้นได้ แปดแสนบาท ดังนั้นต้องหาเงินมาจ่ายไฟแนนซ์อีก สองแสนบาท ในกรณีนี้จะถูกแบ่งออกมาเป็นสองกรณี คือ

  • ขายดาวน์ เปลี่ยนสัญญา คือการขายแบบราคาดาวน์ เปลี่ยนสัญญาการซื้อขายใหม่เพื่อให้ผู้ซื้อรายใหม่ผ่อนชำระต่อเนื่อง ซึ่งวิธีนี้จะเจ็บตัวน้อยที่สุด เพราะเป็นการขายในราคาดาวน์ และทำการเปลี่ยนสัญญาจากชื่อของเราเป็นผู้ซื้อคนใหม่ แล้วผู้ซื้อคนใหม่ก็ไปผ่อนในส่วนค่างวดที่เหลือได้ทันที ซึ่งวิธีนี้ก็จะดีกับผู้ขายและผู้ซื้อที่สามารถใช้ แคมเปญเดิมตอนที่เราซื้อมาเลยก็ได้ และผู้ซื้อยังเสียดอกเบี้ยน้อยกว่าไปซื้อรถยนต์มือสองด้วย ส่วนวิธีการนั้นผู้ซื้อก็แค่ยื่นเอกสารการกู้กับไฟแนนซ์ที่เราทำอยู่ หรือถ้าเค้าหาไฟแนนซ์ได้ดีกว่า ผู้ซื้อก็สามารถยื่นกับไฟแนนซ์เจ้าอื่นได้ แต่หากผู้ซื้อกู้ไฟแนนซ์ไม่ผ่าน วิธีนี้ก็ถือว่าจบไป
  • ขายราคาเต็มปรกติ ก็คือขายแบบปรกติ คือเราตั้งราคาขายแล้วให้ผู้ซื้อยื่นกู้ไฟแนนซ์และนำมาจ่ายเรา ส่วนเราก็เอาเงินที่ได้ไปปิดไฟแนนซ์ คราวนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าเราขายได้เงินพอกับที่เราจะไปปิดไฟแนนซ์มั้ย

อีกกรณีที่เราผ่อนชำระค่างวดมาเกินครึ่งทางแล้วนั้น จะถือว่าเจ็บตัวน้อยที่สุด เพราะยอดรวมคงเหลือที่ค้างไฟแนนซ์ส่วนใหญ่ก็จะเหลือน้อยกว่าราคาตลาดที่รถเราน่าจะขายได้ ก็ยังพอที่จะเอาเงินไปปิดไฟแนนซ์ได้ และเหลือเงินสักก้อนไปซื้อหรือดาวน์รถถูกๆ แทน

ส่วนวิธีสุดท้ายคือการเจรจาคืนรถ โดยการเจรจากับไฟแนนซ์เพื่อขอยกเลิกสัญญาการเช่าซื้อรถยนต์ และคืนรถไปให้กับเค้า และทางไฟแนนซ์ ก็จะเป็นฝ่ายนำไปขายทอดตลาดแต่เราอาจจะเสียเวลาเพราะถ้ารอไฟแนนซ์กว่าจะขายได้นาน มูลค่ารถอาจจะตกลงไป เหลือน้อยกว่าเงินที่เราค้างอยู่ ซึ่งสุดท้ายเราก็อาจจะต้องหาที่เหลือมาจ่ายเค้าหมดอยู่ดี

อย่างไรก็ตามอย่าต้องปล่อยให้โดนยึดรถ เพราะจะเสียประวัติเป็นอย่างมาก และจะทำให้ซื้อรถคันต่อไปยาก แถมเมื่อเค้ายึดแล้วเราก็ยังต้องจ่ายส่วนที่ค้างเค้าทั้งหมดอยู่ดี

 

สนับสนุนโดย   ufabet-cafe

โควิด ส่งผลกระทบอะไรบ้าง

มีนักวิจัยและนักเศรษฐศาสตร์บางท่าน ได้กล่าวไว้ว่า โควิดได้ช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น มันจริงหรือ ทั้งๆ ที่เราก็เห็นกันอยู่ว่า ไข้ไวรัสตัวนี้ได้คร่าชีวิตผู้คนไปตั้งมากมาย ซึ่งในความเป็นจริงนั้น นักวิจัยและเศรษฐศาสตร์ ได้กล่าวว่า การมาของไข้ไวรัสตัวนี้ได้ทำให้ชีวิตประจำวันของผู้คน ได้เปลี่ยนไป

เพราะทุกคนจะต้องมีระยะห่างทางสังคม ทำให้ผู้คนที่เป็นมนุษย์สัตว์สังคมนั้น ต้องทำสิ่งที่ฝืนกับธรรมชาติ อย่างการออกมาเจอผู้คน เปลี่ยนเป็นกักตัวอยู่บ้าน งดออกการเดินทาง เดินทางน้อยลง ทำให้เศรษฐกิจเกิดความย่ำแย่ ไม่มีคนขายของ เพราะขายไม่ได้ ไม่มีคนมาซื้อ การเดินทางของคนน้อยลง

นั่นจึงทำให้เกิดความต้องการการใช้น้ำมันที่ลดลงเช่นกัน และ น้ำมัน นี่แหละที่มีผล เพราะจากเดิมที่เคยมีสงครามน้ำมันระหว่างรัสเซีย และอเมริกา นั้นต่างมีต้นทุนผลิตที่ต่างกัน ในสงครามน้ำมันนี้ ที่ใครมีต้นทุนสูง และผลิตน้ำมันออกมาใช้สำหรับพาหนะ อาจจะต้องเจ็บตัว แต่ถ้าเป็นน้ำมันที่ผลิตเพื่อใช้สำหรับการไฟฟ้าแล้วนั้น อาจจะดีได้ เนื่องจากช่วงนี้การทำงานที่บ้าน ทำให้มีผู้ใช้ไฟฟ้าสูงขึ้น และในส่วนของโอโซนดี

เมื่ออยู่สูง แต่แย่เมื่ออยู่ใกล้นั้น โดยปรกติโอโซนเป็นก๊าซพิษ เมื่ออยู่ใกล้พื้นดิน หรือเราไปสูดดม แต่จะเป็นเกราะป้องกัน แสง UV ไม่ให้มาที่พื้นผิวโลกมากเกินไป ในช่วงที่โควิด19 กำลังระบาดนี้ มีข่าวรายงานถึงว่าชั้นโอโซนกลับมามีปริมาณที่มากขึ้นอีกครั้ง ซึ่งทำให้ภาวะโลกร้อนดีขึ้น

แต่ลืมไปหรือเปล่าว่า ตอนนี้เราไม่ได้ต้องการรักษ์โลกร้อนแต่เรากำลังต้องสู้เพื่อรอดจากโควิด และจากหลายๆข่าวที่เห็นว่า ธรรมชาติกลับฟื้นตัวขึ้นมา เป็นเพราะมนุษย์ไม่ได้รุกรานธรรมชาติ การระบาดของไข้ไวรัสในขณะนี้ ทำให้มนุษย์ลดกิจกรรมที่ทำลายธรรมชาติน้อยลง

ด้วยการหยุดไปเที่ยวธรรมชาติ ไม่รบกวนสัตว์ป่า เดินทางน้อยลง ส่งผลในแง่ของน้ำมัน ประเทศผู้ผลิตน้ำมันที่ตอนนี้สามารถมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าราคาขายในตอนนี้ นับว่าโชคดี แต่เศรษฐกิจโดยรวมตอนนี้ถือว่าย่ำแย่ เพราะไม่มีการซื้อขายการเท่าที่ควร ดังนั้นหากมองจากภาพรวมของความเป็นจริงแล้วนั้น การที่มีการระบาดของไข้ไวรัสที่เกิดขึ้นนี้อยู่ทั่วโลก อาจจะทำให้ราคาน้ำมันมีต้นทุนที่ถูกลง

และช่วยให้ธรรมชาติได้มีการฟื้นฟูมากขึ้นจากเหตุผลที่มนุษย์งดการเดินทาง ท่องเที่ยวธรรมชาติ และหยุดอยู่กับบ้าน แต่สิ่งที่สะท้อนออกมากลับเป็นผลภาวะเศรษฐกิจที่แย่ลงอย่างหนัก ทุกอย่างหยุดชะงักไปทั่วโลก จึงทำให้เกิดความสมดุลของช่องว่างนี้เกิดขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลเสียที่ได้มากกว่าผลดีในอนาคติ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet