การแข่งขันของ platform Streaming ในปัจจุบัน

ในช่วงเวลาปีที่ผ่านมามีไข้และย้ายค่ายลงทุนในการทำเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการ Streaming Music หรือการทำเกี่ยวกับหนังภาพยนตร์ Series ต่างๆในประเทศต่างประเทศทั้งหมดถูกนำมารวมกันในปัจจุบันและมีหลาย แบบฟอร์มนำสินค้าของตัวเองออกมาเป็นการโปรโมทต่างๆเพื่อให้คนเข้ามาใช้โดยในการเรียกเก็บเงินหลายๆครั้งในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนเป็นแบบ Subscribe กันหมดแล้ว

นั่นคือการที่คุณสามารถดูได้ตลอดทั้งเดือนหรือไม่ว่าจะเป็นรายปีโดยการจ่ายค่าบริการเป็นแบบ Subscribe ไม่ว่าจะเป็นหากคุณใช้เพียงคนเดียวคุณก็อาจจะจ่ายประมาณค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 130 บาทถึง 250 บาทแล้วแต่รูปแบบสินค้าที่คุณใช้ไปหรือรูปแบบบริการต่างๆหากเป็นบริการ Music เกมมิ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณหลักร้อยแต่ถ้าหากเป็นอย่างหนังภาพยนตร์ Series ต่างๆราคาก็จะอยู่ประมาณ 200 กว่าบาท

1764694

แต่หากในปัจจุบันไม่ใช่เพียงใช้คนเดียวมีการแชร์กับคนในครอบครัวต่างๆนี่ถือว่าเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ดึงลูกค้าเพื่อเอามาขยายฐานลูกค้าอีกทีกลยุทธ์ที่ทำให้สามารถขยายตลาดของตัวเองได้อย่างรวดเร็วเพราะมีการนำดึงเอากลุ่มลูกค้านึงมาก็จะสามารถขยายกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมและมากและค่าบริการก็อาจจะลดน้อยลงนิดหน่อยถ้าเทียบกับเปิดให้ใช้บริการเพียงคนเดียวแต่ทั้งนี้ความคุ้มในการใช้เหล่านั้น

จะถูกแพร่กระจายไปในสังคมเช่นสมมติว่าในบ้านของคุณมีเด็กอายุประมาณ 18 ปีเขาดูหนังดูซีรีย์จากบริการ สตีมมิ่ง และมีการนำไปพูดคุยกับเพื่อนที่โรงเรียนทำให้เพื่อนที่โรงเรียนมีความต้องการที่จะชมหรือดูซีรีย์นั้นเช่นเดียวกันนั่นคือการขยายทางการตลาดอีก 1 อย่างทำให้ผู้ใช้บริการเยอะและมีการเข้าถึงคนได้มากในปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่องเพราะตลาดถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากนะ

ตอนนี้มีผู้ใช้บริการหลักร้อยล้านภายในแค่ 3 ปียกตัวอย่างเช่น netflix เป็นบริษัทที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นแค่ร้านเช่าวีดีโอขนาดใหญ่แต่มีการปรับตัวหรือมีการเปลี่ยนแป้นธุรกิจของตัวเองทำให้เริ่มกระบวนการใหม่ๆขึ้นมาการสตรีมมิ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งที่นำมาปรับใช้กับธุรกิจตัวเองแต่ภายหลังมีการตอบสนองจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมากจึงทำให้บริษัทนี้โตอย่างรวดเร็วและและหลายบริษัทมีการมองเห็นว่าธุรกิจนี้

กำลังเติบโตและสามารถขยายใหญ่ได้คนที่เข้ามาร่วมในการอ่านนี้ก็คือดิสนีย์เป็นการเปิดให้บริการ Disney Plus  กับกูให้ กับเพื่อให้คนได้เข้าถึง Content ได้อย่างง่ายดายและยังมีอีกหลายๆที่เปิดตัวรวมถึงแอปเปิ้ลด้วยที่มีการเปิดตัวภายในปี 2020 เราต้องมาดูกันว่าการแข่งขันจะดุเดือดขนาดไหน

เพราะในปัจจุบันมีการลดราคาอย่างต่อเนื่องเพื่อดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการของตัวเองอย่าง Apple ก็มีการแจกให้ใช้ฟรี 3 เดือนหากซื้อผลิตภัณฑ์ของตัวแอปเปิ้ลเองจึงทำให้ตลาดนี้มีการจับตามองเป็นอย่างมาก