อาชีพช่างกล้อง

การหารายได้เสริมจากทักษะที่พัฒนาขึ้นมาของตัวเองจากการเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาค้นคว้าจากการอ่านหนังสือและปฏิบัติทดลองไปหรือการเข้าคอร์สฝึกอบรมเพื่อเรียนรู้พัฒนาตัวเองอีกทั้งยังมี YouTube หรือ Google ที่เรียกได้ว่าเป็นอาจารย์ของใครหลายๆคนในการพัฒนาตัวเองเพื่อเพิ่มทักษะต่างๆ

ในการเรียนรู้วันนี้อาชีพที่สามารถเรียนรู้ได้ผ่านโลกออนไลน์นั้นก็คืออาชีพช่างกล้องช่างกล้องถือว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เสริมให้กับตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นการรับ Job ในการถ่ายรูปวันรับปริญญา

หรือว่ารับงานในการถ่ายรูปงานแต่งของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่อาจจะจ้างยาวไปก่อนหน้านี้ก็คือวันเวดดิ้งหนุ่มสาวหลายคน ก่อนที่จะแต่งงานก็มีการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันเพื่อเก็บความทรงจำไว้แต่สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือช่างกล้องที่มีทักษะที่ดีหรือมุมมองที่ดีในสิ่งที่เราสามารถเรียนรู้และพัฒนาได้ด้วยการดูภาพที่มีในโลกออนไลน์เป็นตัวอย่างและเราก็นำมาปรับใช้ในมุมมองต่างๆ

ที่ทำให้ลูกค้าของเราหรือเจ้าบ่าวเจ้าสาวพึงพอใจนี่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการพัฒนาตัวเองเพื่อเสริมรายได้ให้กับเราและครอบครัวหรือไม่ว่าจะเป็นงานที่ทุกครอบครัวต้องปฏิบัติกันเป็นธรรมเนียมแล้วก็คืองานขึ้นบ้านใหม่การขึ้นบ้านใหม่ไม่ใช่ว่าขึ้นกันทุกปีแต่นานๆทีสิบปีถึงยี่สิบปีจะมีขึ้นครั้งหนึ่งจึงต้องมีการเก็บภาพไว้เพื่อเป็นที่ระลึกและในวันงานก็มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นนั่น

จึงทำให้ต้องการช่างกล้องที่มีทักษะในการถ่ายภาพที่ดีเพื่อไม่ให้พลาดโมเม้นต่างๆของงานไม่ว่าจะเป็นแขกที่ไม่ได้เจอกันมานานหรือว่าตัวเจ้าภาพเองที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความเป็นเจ้าของสถานที่นั้นๆการที่ใครหลายๆคนบอกว่าแค่มีกล้องก็ถือว่าเป็นตากล้องแล้วแล้วออกไปถ่ายรูปเลยนั่น

จึงเป็นเรื่องที่ไม่จริงเพราะการเป็นช่างกล้องต้องผ่านการเรียนรู้และการปฏิบัติมากมายเพื่อให้รู้มุมมองต่างๆของการวางภาพ นั่นจึงทำให้ไม่ใช่ว่าใครก็ได้สามารถทำอาชีพนี้ได้ต้องผ่านการเรียนรู้เป็นอย่างมาก  YouTube ถือว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญของการเรียนรู้เพราะว่าบอกสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าของเครื่องการเซ็ตค่าการตั้งมุมมองต่างๆหรือแม้แต่การเซฟไฟล์แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้นที่สามารถทำให้รูปออกมาดูดีได้

ยังต้องมีการใช้โปรแกรมตกแต่งเพิ่มเติม bit สิ่งต่างๆปรับสีปรับภาพขนาดภาพหรือแม้แต่โครงสร้างสิ่งต่างๆตัดต่อสิ่งที่ไม่ต้องการออกไปจากภาพเพื่อทำให้ภาพนี้ดูดีที่สุดเลยเพิ่มเอฟเฟคต่างๆตามที่ลูกค้าต้องการหรือตามที่ตากล้องเห็นสมควรเลยราคานี้เริ่มต้นตั้งแต่หลัก 2000 จนไปถึงหลักแสนต่องานคนที่สามารถรับงานหลักแสนต่องานได้เป็นช่างกล้องมืออาชีพที่ทำงานมาแล้วหลายปีแล้ว

ได้ทำงานสำคัญสำคัญเป็นอย่างมากที่สำคัญมีการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการและมีการสร้างผลงานอย่างต่อเนื่องจึงทำให้มีการไว้เนื้อเชื่อใจและต้องการจ้างไปโดยเฉพาะงานนั้นๆนั้นที่ทำให้การพัฒนาตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามไม่ว่าจะเป็นอาชีพใดๆหากเราต้องการจำนวนเงินที่มากขึ้นเราควรจะพัฒนาให้สมกับสิ่งที่เราต้องการ 

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ