รัฐบาลประกาศจะช่วยลดค่าไฟฟ้า ช่วงโควิดระบาด ให้ 2 เดือน มีผลเดือนกุมภาพันธ์

            เนื่องจากในขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าซึ่งเป็นการระบาดระลอกใหม่ทำให้สถานการณ์ของประเทศไทยในขณะนี้กำลังประสบปัญหาอย่างหนักเพราะนับตั้งแต่การระบาดของไวรัสโคโรนารอบแรกก็ยังไม่สามารถที่จะทำให้ประเทศไทยฟื้นตัวได้เศรษฐกิจ

ที่พังยับเยินยังคงรอการแก้ไขอยู่  แต่ยังไม่ทันที่จะสามารถแก้ไขให้กลับมาดีได้ดังเดิมกับมีการระบาดของไวรัสเข้ามาอีกครั้งหนึ่งทำให้สถานการณ์ตอนนี้ประชาชนคนไทยกำลังประสบปัญหาอย่างหนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของ ค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายที่จะใช้ในชีวิตประจำวัน

       ซึ่งทางด้านรัฐบาลเองก็เล็งเห็นความสำคัญเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจของประชาชนในขณะนี้ดังนั้นเมื่อวันที่ 12 เดือนมกราคมปี พ.ศ. 2564    ทางด้านนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจึงได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขและความช่วยเหลือโดยในขณะนี้มีผลสรุปออกมาแล้วว่าทางรัฐบาลจะมีการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

เธอจะช่วยเหลือในเรื่องของการลดค่าใช้จ่ายของค่าไฟและค่าน้ำให้ซึ่งรัฐบาลจะมีการลดค่าไฟและค่าน้ำให้ประชาชนเป็นระยะเวลาประมาณ 2 เดือนด้วยกันโดยการลดค่าไฟและค่าน้ำในครั้งนี้จะเริ่มมีผลในการลดให้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีพ.ศ. 2564 เป็นต้นไป  และจะสิ้นสุดการช่วยเหลือเรื่องของการลดค่าไฟและค่าน้ำในเดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2564 นั่นเอง 

        และสำหรับเงื่อนไขของการลดค่าน้ำและค่าไฟนั้นจะมีการช่วยเหลือให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านพักของตนเองโดยจะมีการให้ใช้งานได้ฟรีอยู่ที่ 90 หน่วยแต่ถ้าหากบ้านไหนที่มีการใช้ค่าไฟเกิน  150 หน่วยก็จะได้รับส่วนลดจากการไฟฟ้า  ทั้งนี้หากใครก็ตามที่เป็นเจ้าของธุรกิจก็จะได้รับส่วนลดเช่นเดียวกันแต่ว่าธุรกิจจะต้องเป็นธุรกิจขนาดเล็กเท่านั้นซึ่งจะลดให้สำหรับผู้ที่ใช้ค่าไฟ 50 หน่วยแรกได้ฟรี

        นอกจากนี้ในเรื่องของการช่วยเหลือการลดค่าน้ำนั้นก็จะมีการช่วยเหลือประชาชนเป็นระยะเวลา 2 เดือนเช่นเดียวกันโดยมีการเริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์เช่นเดียวกันซึ่งการช่วยเหลือเรื่องส่วนลดของค่าน้ำนั้นจะช่วยให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ตามบ้านพักของตนเองและเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเพียงเท่านั้นโดยส่วนลดนี้ทางรัฐบาลจะมีการลดให้ร้อยละ 10 บาท   

       อย่างไรก็ตามสำหรับส่วนลดค่าน้ำและค่าไฟในครั้งนี้นั้นจะไม่ลดให้สำหรับหน่วยงานราชการรวมถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตามนี่เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับรัฐบาลที่จะออกมาช่วยเหลือประชาชนซึ่งต้องรอดูกันว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสหากยังคงเลวร้ายมากขึ้นกว่าเดิมอาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขแต่ถ้าเกิดว่าสามารถแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสได้ก็จะช่วยเหลือเพียงแค่ 2 เดือนนี้เท่านั้น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20