แผนเปิดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศโดยให้นักท่องเที่ยว พากันเที่ยวอยู่แต่ในเกาะเท่านั้น

เป็นที่รู้กันดีอยู่ว่าในขณะนี้นั้น เศรษฐกิจของไทยเรากำลังมีปัญหาอย่างหนักและมีมานานแล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นปี พ.ศ. 2563 ทำให้มีคนรวยหลายคนกลายมาเป็นคนจน และคนจนก็ยิ่งจนเข้าไปใหญ่ หลายครอบครัวต้องล้มละลายและฆ่าตัวตาย  นั่นก็เพราะเศรษฐกิจของไทยเราทรุดตัวอย่างหนัก โดยเฉพาะเศรษฐกิจการท่องเที่ยว แผนเปิดการท่องเที่ยว

          สำหรับเงินรายได้ของชาวบ้านในหลายจังหวัดของไทยนั้น มาจากการเปิดการท่องเที่ยวซะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเมื่อการทอ่งเที่ยวปิดตัวลงทำให้หลายภาคส่วนได้รับผลกระทบหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการโรงแรม หรือรีสอร์ท   เจ้าของร้านอาหาร 

แผนเปิดการท่องเที่ยว และยังเป็นร้านค้าทั่วไปที่เปิดขายของที่ระลึก ยังรวมไปถึงเจ้าของธุรกิจที่เปิดทำสถานที่ท่องเที่ยวและผับและบาร์ที่เปิดเน้นให้ลูกค้ามาเที่ยวหาความบันเทิง  ซี่งกลุ่มคนที่ทำธุรกิจเหล่านี้นั้นในประเทศไทยมีเยอะ ดังนั้น พอไม่มีคนเที่ยวก็ทำให้ไทยล้มได้เลยนั่นเอง 

  อย่างไรก็ตามแต่มีการถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดให้กลับมามีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศกันอีกครั้ง เพราะหวังจะว่าเมื่อเปิดให้มีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศขึ้น ประเทศไทยจะมีรายได้จากการทอ่งเที่ยวระหว่างประเทศมากขึ้น เพราะจะได้รับเงินที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวไทยกันเยอะ เพราะรายได้จากการกระตุ้นการท่องเที่ยวเฉพาะคนไทยเที่ยวไทยด้วยกันเอง ไม่ได้มีมากพอที่จะส่งผลให้เศรษฐกิจของไทยกลับมาดีขึ้นได้นั่นเอง

      และถึงแม้เราอยากจะเปิดประเทศให้คนต่างชาติดเข้ามาเทียวไทยมากแค่ไหน แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายเองหวั่นใจมากเช่นกันว่า การเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้าได้มาเที่ยวได้อย่างเสรีนั้นจะทำให้ไทยเรา ประสบกับปัญหาการระบาดของไวรัสรอบที่องหรือไม่ เพราะมีหลายประเทศที่เปิดประเทศแล้ว ไวรัสก็กลับมาระบาดทันทีและควบคุมไม่ได้อีกด้วย

        ดังนั้นจึงได้มีการเสนอแนวทางการท่องเที่ยว โดยให้มีการเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเล  แทนที่จะเที่ยวอยู่ในตัวเมืองที่มีคนเยอะนั่นเอง เพราะอย่างน้อยหากมีคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19  แล้วมีการแพร่กระจายของเชื้อก็จะระบาดกันเฉพาะในเขตพื้นที่บนเกาะเท่านั้น ทำให้ควบคุมการแพร่ระบาดได้ง่าย  และสำหรับประเทศไทยเองก็มีเกาะแก่งเยอะมาก

และแต่ละที่ก็มีโรงแรม หรือรีสอร์ท เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะมากทีเดียว ที่สำคัญเกาะของไทยเราเราแต่ละเกาะก็มีสถานที่ให้นักทอ่งเที่ยวได้เที่ยวเล่นบนเกาะ รวมถึงบริเวณรอบๆเกาะก็ยังสวยงาม ซึ่งสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้อีกด้วย นับได้ว่าเป็นการเปิดการท่องเที่ยวเพื่อให้เศรษฐกิจดี ยังไม่ต้องกลัวไวรัสจะระบาดในไทยได้อีกด้วย

 

 

สนับสนุนโดย    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้