เงินฝากท่วมแบงก์โควิดฉุดใช้จ่าย

เงินฝากท่วมแบงก์โควิดฉุดใช้จ่าย ในเรื่องของสถานการณ์โควิดจะมีคนสองกลุ่มคนที่ตกงานรายได้ลดแล้วไม่มีเงินตรงนี้ก็มีจริงๆคือพูดตรงๆหนี้ที่จะจ่ายต่อเดือนมันก็ไม่ไหวแล้วเพราะว่าเงินที่จะกินชักหน้าไม่ถึงหลังคระคนที่มีก็ต้องบอกเลยคนที่มีก็มีจริงๆมีเหลือแล้วคนเหล่านี้เขาเก็บเขาไม่ใช้เขาไม่เอาออกมาจับจ่าย

เพราะเขาไม่มั่นใจดังนั้นจะบริหารเงินอย่างไรคนที่ขาดก็ขาดเกินคนที่มีก็ล้นเกินจะบริหารให้ความสมดุลให้เงินในระบบแบงค์หรือสถานบันการเงินในบ้านเรามันเกิดความสมดุลได้อย่างไรตรงนี้คือหัวใจสำคัญ

ซึ่งเรามาดูตัวเลขกันหน่อยที่บอกว่ายอดเงินคงค้างที่อยู่ในธนาคารพาณิชย์ที่บอกว่ามันเยอะมันจะเยอะขนาดไหนเห็นแล้วจะตกใจถ้าไปดูศูนย์วิจัยกสิกรไทยเขาได้มองตัวเลขเอาไว้อย่างนี้บอกว่าตัวเลขของปี2563ยอดเงินคงค้างอยู่ที่14.6ล้านล้านบาทถือว่าเยอะมากแล้ว

ถ้าเปรียบเทียบกับตัวเลขจีดีพีในบ้านเราเกือบเท่ากันเลยแล้ว

ในปี2564ต้องบอกเลยว่าเติบโตอย่างต่อเนื่องยอดยอดคงค้างอยู่ที่15.1ล้านล้านบาทได้เพิ่มขึ้นมาอีกเพราะว่ามันก็เป็นส่วนหนึ่งถ้าเป็นในมุมของคนที่เขามีเงินก็อาจจะหาแหล่งในการพักเงินก่อน

ดังนั้นถ้าหันไปทางของตลาดหุ้นแต่มันก็มีความผันผวนในระลอกใหม่เข้ามพอตลาดหุ้นหล่นลงมาใจร่วงลงมาเงินหายใจหวิวเลยเอายังไงดีถ้าไม่รู้ว่าจะไปทางไหนอย่างน้อยๆแบงค์มันก็รู้สึกเซฟอย่างน้อยๆก็ยังได้ดอกเบี้อง่ายๆเลยดอกเบี้ยจะน้อยยังไงแต่เงินต้นเราไม่หายขอให้ไม่ได้ดอกเบี้ยหรือเสมอตัวเราเชื่อว่าคนที่เขาฝากเงินเขายังอุ่นใจว่าเงินเขายังอยู่50ล้านตลาดหุ้นตกเหลือ25ล้านแบบนี้ใจทำได้นี่คือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้บรรดาธนาคคารพาณิชย์ต่างๆ

จะไม่มีการเร่งระดมเงินฝากเหมือนบางครั้งที่เราเคยเห็นกันแต่ว่าสิ่งที่แบงค์พาณิชย์จะทำก็คือเขาจะทำอย่างไรก็ตามในการที่จะรักษาสภาพคล่องให้เพียงพอเพราะว่าสภาพคล่อง ณ ปัจจุบันเราเห็นตัวเลขกันไปแล้วใช่ไหมอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสูงถึงสูงมาก

เนื่องจากนี้ที่บอกว่าสูงต้องแบ่งเป็นสัดส่วนโดยในส่วนแรกจะเป็นเงินฝากในระยะแรกไม่เกิน1ปีแล้วถ้าหากว่าไปดูของธนาคารพาณิชย์เองเขาจะต้องงหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆดังนั้นก็ต้องเข้าใจก่อนว่าระบบของธนาคารพาณิชย์เวลาที่เขาจะรับเงินฝากมาเขาจะต้องหาวิธีลงทุนหรืออาจจะปล่อยกู้ให้มันออกดอกออกผลเขาจะได้เอาผลตรงนั้นแหละมาจ่ายดอกเบี้ย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้