ภาคโรงแรมทางเหนือปิดตัวลงต่ำสุดวัคซีนไปไม่ถึง

ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทุกคนรับรู้รับทราบกันแล้วใช่ไหมว่าสถานการณืโควิด-19มันรุนแรงขนาดไหนมันทวีคุณความรุนแรงจำนวนผุ้ติดเชื้อรายวันก็ดีจำนวนผู้เสียชีวิตก็ดีตรงนี้ต้องบอกเลยว่าบาดหัวใจเลยจริงๆเพราะฉะนั้นตัวเลขในอัตรารการเข้าพักลดน้อยลงต่ำลงมาในหลายพื้นที่

เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าเดือนสิงหาคมอัตราการเข้าพักจะต่ำเตี่ยติดดินกว่าเดือนกรกฎาคมอย่างแน่นอนเดือนกรกฎาคมที่เขาบอกว่าทรงตัวอยู่ที่ร้อนละ10แต่ถ้าไม่คิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์หักลบออกไปอีกเพราะภูเก็ตถึงว่าเป็นพิเศษอยู่แค่ร้อนละ6.5เท่านั้นและลำพังพื้นที่ภูเก็ตอย่างเดียว

โดยรวมอยู่ที่เฉลี่ยร้อยละ16ส่วนสมุยเพราะมีสมุยพลัสโมเดลเข้ามาในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้แต่ก็เจอโควิด-19สาหักจริงๆได้แค่เพียงร้อนละ6เท่านั้นเองสมุยพลัสดูเหมือนไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จตัวเลขอยู่แค่6%ถือว่าน้อยมากร้อย%มีคนพักแค่6%ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ประกอบการจะอยู่ไม่ไหวจะอยู่ไม่ได้สภาพคล่องไม่มีเงินไม่มีรายได้ไม่มีแต่ว่ามีรายจ้างต้องดูแลพนักงานตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้เรามาดูกันว่าตัวเลขทางภาคเหนือสิงหาคมมก็มีเหมือนกันประมาณ8%ในอัตราการเข้าพักภาคเหนือเหลือแค่4%แล้วบางทีถ้าไม่ใช่จังหวัดที่เป็นจังหวัดใหญ่เป้าหมายของการท่องเที่ยวมาตรการต่างๆมันแทบจะไปไม่ถึงโอกาสที่จะอยู่รอดมันจะลำบากมากกว่าเดิม

ดังนั้นแล้วมันไม่ใช่แค่มาตรการวัคซีนที่ประชาชนอยากได้ของดีๆมันก็ไปไม่ถึงเพราะว่าวัคซีนมันเป็นความหวังหนึ่งเมื่อมีวัคซีนมันจะสามารถทำให้พวกเขาทำมาหากินได้และคนก็กล้าที่จะไปถ้ามีการฉีดวัคซีนและมันก็ยังไปไม่ถึงนี่เป็นภาพรวมที่ให้ได้เห็นทั้งอัตราการเข้าพักต้องใช้คำนี้ว่าตัวเลขต่ำเตี่ยติดดินมากดูแล้วโอกาสเหนื่อยมากและเห็นใจกับผู้ประกอบการต่างๆจริงๆ

ถ้าตัวเลขเป็นแบบนี้เปิดกับไม่ปิดเจ้าของมาค่าเท่ากันเผยๆนั่งอยู่บ้านดีกว่าด้วยและไม่เจ็บตัวเปิดเจ็บตัวเพราะต้นทุนอะไรต่างๆมันเพิ่มขึ้นและจำเป็นจะต้องเปิดและถ้าปิดแล้วจะกลับมาบบูรณะอะไรต่างๆมันเหนื่อยมากมันต้องใช้เงินเราก็ต้องไปกู้และมันกู้ยาก

ซึ่งมาตรการของรัฐบาลมันก็ยังไม่ถึงก็ยังมีปัญหาในเชิงของการปฏิบัติอยู่พูดถึงวัคซีนน่าสนใจวัคซีนเป็นข้อเสนออันดับแรกที่เอกชนบบอกว่าถ้าจะเสนอทางภาครัฐบาลได้อยากให้ดูแลเรื่องของวัคซีนอยากให้การกระจายวัคซีนทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมดีขึ้นกว่าแผนที่มีอยู่ของทางภาครัฐบาลและไม่ใช่ดีกว่าปัจจุบันต้องดีกว่าแผนของรัฐบาลด้วยอยากให้ฉีดกับบุคคลากรที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวยเน้นๆไปที่จังหวัดความเสี่ยงสูง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufa สล็อตแตกบ่อย