ธุรกิจในโครงการของหมู่บ้าน

ธุรกิจในโครงการของหมู่บ้าน การรับรดน้ำตัดหญ้ารายได้ดีกว่าที่คุณคิด

     สำหรับตามโครงการในหมู่บ้านใหญ่ที่มีราคาตั้งแต่สี่ถึงห้าร้านขึ้นไป คนที่มาซื้อบ้านที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านราคานี้ ส่วนมากมักจะเป็นนักธุรกิจหรือเจ้าของกิจการ หรือหากเป็นพนักงานที่ต้องทำงานออกบ้านแต่เช้าและกลับมาถึงบ้านในตอนค่ำ ดังนั้นการที่พวกเขาเหล่านั้นจะมีเวลามาดูแลสวน ดูแลต้นไม้ภายในบริเวณบ้านของตัวเองจึงค่อนข้างเป็นไปได้น้อยมาก

เพราะกว่าจะฝ่ารถติดกลับมาถึงบ้านก็ทำให้เหนื่อยมากอยู่แล้ว บางคนกลับมาถึงบ้านสามหรือสี่ทุ่มกว่าจะอาบน้ำเสร็จก็จะได้เวลาเข้านอนเพื่อพักผ่อนอีกแล้วดังนั้นคนส่วนใหญ่ในหมู่บ้านใหญ่จึงมักจะไม่มีเวลาที่จะมาดูแลต้นไม้ของตัวเอง จะหาเวลาได้ก็เฉพาะวันหยุดเท่านั้น

 

ซึ่งหลายคนก็คิดเหมือนกันว่าเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้ว

ก็อยากจะพักผ่อนบ้างหากต้องมารดน้ำตัดกิ่งไม้ ก็ทำให้แทบไม่มีเวลาพักผ่อนกันเลย ดังนั้นธุรกิจการรับรดน้ำต้นไม้และตัดหญ้า ตกแต่งต้นไม้จึงเกิดขึ้น  ซึ่งเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคนที่รับดูแลสวนได้เงินมากมาย ลองคำนวณง่ายๆคือ หมู่บ้านตามโครงการใหญ่ๆส่วนใหญ่จะมีบ้านเป็นร้อยหลังคาเรือน

หากเรารับตัดหญ้าและรดน้ำต้นไม้แค่เพียงวันละ 10 หลังคาเรือนโดยคิดค่าตัดหญ้าและรดน้ำต้นไม้บ้านละ 600 บาทคิดดูว่าจะได้เงินจากการทำงานนี้เดือนละเท่าไหร่ ลองเอา 600 x10 = 6000 บาท

ซึ่งนั่นหมายถึงเราจะได้เงินจากการตัดหญ้าและรดน้ำวันละ 6000 บาททีเดียวและหากเราทำทุกวันอาจจะข้ามวันเสาร์อาทิตย์ไปบ้าง ถ้าโดยรวมเราทำงานเดือนละ 20 วันนั้นเท่ากับว่าเราเอา 6000 x 20 = 120,000 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าการตัดต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ ตัดหญ้าทำสวนสร้างรายได้ในแต่ละเดือนเป็นกำเป็นกำเลยทีเดียว หรือหากวันละ 10 หลังคาเรือนมากเกินไป ลดลงมาเหลือวันละ 5 หลังเงินก็ยังได้เป็นหลักหมื่นสูงถึงหกหมื่นบ้านเลย จะเห็นได้ว่านี่ยังไม่ได้ทำครบทุกหลัง

ซึ่งธุรกิจนี้หากเราสามารถติดต่อโครงการขอเป็นคนเข้ามาดูแลตามบ้านได้ทุกหลัง

เราสามารถสร้างธุรกิจของเราให้มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยการจ้างลูกน้องเข้ามาช่วยตัดหญ้าให้ เพราะค่าแรงคนงานต่อคนวันละสามร้อยกว่าบาทเท่านั้น ยังไงธุรกิจนี้ก็สามารถทำกำไรให้เราได้อย่างมากมาย ซึ่งถือว่าธุรกิจนี้คุ้มค่าที่จะทำเพราะลงทุนซื้อเครื่องตัดหญ้า กรรไกรตัดหญ้าเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้นานหากเรามีการเก็บรักษาอุปกรณ์ทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี